Viết cho người đàn bà đã từng tổn thương

Đừng biến mình thành con nhím xù lông. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cô độc.

Đừng biến mình thành một con nhím xù lông

Hôm nay, tình cờ gặp lại chị bạn. Hai chị em lại cà phê với nhau, hỏi thăm vài ba câu chuyện. Vô tình nhắc đến người yêu cũ của chị thế là chị nhảy xồn xồn lên, bao nhiêu sỉ vả chị đều tuôn ra hết.

Kết lại! Đối với chị đàn ông ai cũng như nhau, tệ bạc, vô dụng. Vết thương sau chia tay đau quá nên giờ trong mắt chị đàn ông không ra gì.

Tôi khuyên chị là hãy tự làm lành với chính mình. Rồi yêu đi. Không yêu người này thì yêu người khác.

Chị liền phán, chả muốn yêu. Cứ sống vầy cho khỏe. Đàn ông có cũng được, không có cũng chẳng sao. Có đàn ông lại phải hầu. Phát mệt.

Tôi vẫn thường nghe ở đâu đó nói rằng, vì gặp phải đàn ông không ra gì nên đàn bà mới phải mạnh mẽ. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu sai về một người đàn bà mạnh mẽ.

Họ cứ nghĩ mạnh mẽ là không cần đàn ông. Họ cứ gồng mình lên, làm tất cả mọi thứ để chứng minh không có đàn ông thì chả ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình hết. Cuối cùng, họ chỉ tự làm khổ mình với cái vẻ ngoài mạnh mẽ mà thôi.

Họ biến cuộc đời mình thành một cuộc chạy marathon, lúc nào cũng tất bật, mệt mỏi. Thậm chí, nhiều người còn tiêu cực đến mức biến mình thành một con nhím xù lông, dễ dàng bắn những cái lông sắc nhọn vào đàn ông như một sự phòng ngự. Và bạn biết không, nó càng khiến cho bạn mệt mỏi và cô độc.

Người đàn bà mạnh mẽ luôn làm chủ cuộc đời mình.

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ. Hãy trở thành người đàn bà mạnh mẽ thực sự

Người đàn bà mạnh mẽ đúng nghĩa là sau tất cả những tổn thương, họ tự biết làm chủ cuộc đời mình. Họ làm chủ được những cảm xúc, những quyết định, những lựa chọn của mình mà không ai có quyền can thiệp hay áp đặt.

Người đàn bà mạnh mẽ sẽ toát lên thần thái an nhiên, tự tại. Họ vẫn cần có đàn ông nhưng không bao giờ tự trói buộc mình vào một người đàn ông. Họ không bao giờ kiểm soát đàn ông và cũng không bao giờ chỉ trích. Họ đón nhận những điều tốt đẹp của đàn ông và sẵn sàng buông bỏ nếu người đàn ông đó không xứng đáng.

Những người đàn bà mạnh mẽ thực sự, sẽ không bao giờ biến cuộc đời mình thành một cuộc chạy marathon. Họ chỉ thích đi dạo trên con đường thật đẹp. Họ không ôm đồm tự mình làm hết mọi thứ mà biết cách chia sẻ để đàn ông muốn hi sinh và gánh vác những khó khăn cùng họ.

Họ chắc chắn không bao giờ muốn làm một con nhím xù lông. Họ chỉ muốn làm một con mèo ngoan, thỉnh thoảng “gầm gừ” một tí là được.

Hãy tự làm lành với chính mình và yêu người đàn ông xứng đáng

Đừng biến bi kịch của mình thành phim truyền hình dài tập

Đàn bà sau tổn thương thường rơi vào trạng thái cảm xúc rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn phải tự yêu thương chính mình. Hãy cho mình chút thời gian để nghỉ ngơi. Sau đó thì đứng lên đi nào!

Đừng tỏ ra chán nản hay buồn đau, đừng rỏ ra cay cú hay bất cần. Tất cả đều không tốt cho bạn.

Đàn bà sau tổn thương đừng biến mình thành nạn nhân trong cuộc tình ấy. Nó sẽ biến bi kịch của bạn thành phim truyền hình dài tập. Bạn hãy tự làm lành với mình đi. Tự yêu chính mình và yêu người đàn ông mới nếu anh ta xứng đáng.

Hãy trở thành người đàn bà đúng nghĩa là đàn bà. Bạn có thể yếu đuối, có thể khóc, có thể cười. Bạn có thể mạnh mẽ. Nhưng là mạnh mẽ trong suy nghĩ, trong mọi quyết định cuộc đời chứ không phải là gồng lên lên để tỏ ra mạnh mẽ.

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích:

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của mình đối với bài viết này? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

 

 

 

Discussion

Tham gia thảo luận