Tuyệt chiêu khi đi du lịch: Hãy làm điều “điên rồ” gì đó mà bạn chưa từng làm

Đi du lịch là cách tốt nhất để làm giảm căng thẳng. Tuy nhiên, điều quan trọng là chuyến đi đó có thực sự thú vị hay không. Nó phải có điều gì thật bất ngờ, khiến cho bạn được khám phá và trải nghiệm. Khi đó, hiệu quả giảm stress sẽ rất cao. Còn ngược lại, có khi nó còn làm cho bạn thêm căng thẳng. Do đó, khi quyết định chọn du lịch để giảm căng thẳng, bạn cần tạo ra bất ngờ cho chính mình.

Cảm giác sắp xếp và chuẩn bị cho chuyến đi cũng rất thú vị

Hãy tạo ra bất ngờ cho chuyến du lịch của mình

Theo kinh nghiệm của mình, điều quan trọng nhất là hãy đến một nơi mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Ăn những thứ mà bạn chưa từng ăn. Gặp những con người mà bạn chưa từng gặp. Và làm điều điên rồ gì đó mà bạn chưa từng làm (đương nhiên là điên cho vui thôi chứ đừng điên thật).

Và đây là chuyến du lịch của mình.

Đầu tiên, mình lên kế hoạch, check-in vé máy bay, khách sạn, tour và điểm đến. Sau đó, sắp xếp công việc ổn thỏa với tiêu chí đã đi chơi thì không màng đến công việc nữa. Xong, chuẩn bị quần áo và lên đường thôi.

Thư giãn nào. Đừng nghĩ về công việc hay lo lắng cho chuyến đi. Hãy để cho đầu óc bạn được nghỉ ngơi và tận hưởng. Sẽ thật bất công cho bản thân nếu bạn lên kế hoạch du lịch mà cứ lo máy bay rơi hay gặp tai nạn dọc đường. Hãy quên hết mọi áp lực đi và tận hưởng.

Hãy tận hưởng chuyến du lịch của mình

Mình bay đến Hà Nội và bắt đầu hành trình trải nghiệm thú vị. Đầu tiên là đến phố hầm cầu, ngồi bên lề đường ăn thử món nộm vỉa hè. Cũng ngon phết. Đu đủ, trộn với rau thơm, ít thịt bò, đậu phộng, chanh tỏi, nước mắm.

Sau đó, đón taxi đến phố đường tàu (mình gọi theo cái tên người dân địa phương hay gọi). Ngồi uống chai bia, ngắm cảnh người chen chúc. Đương nhiên là đợi cho đoàn tàu nó phóng qua, xem cảm giác mạo hiểm như thế nào. Mặc dù biết nguy hiểm và vi phạm hành lang an toàn giao thông. Thôi kệ.

Bây giờ thì khu vực này bị dẹp rồi. Ơn trời là mình đã được trải nghiệm một lần.

Hôm sau, 5 giờ sáng, trời xe lạnh. Mình đón taxi chạy ra Nhà hát lớn – Nơi tập trung của những người đi tour Hà Nội – Hà Giang. Không khí có vẻ đông vui, chào hỏi làm quen rồi lên xe thẳng tiến.

Trên đỉnh Mã Pì Lèng, phía dưới là dòng sông Nho Quế

Hành trình rất thú vị vì mình được đi trên cung đường hiểm trở, chưa bao giờ đặt chân đến. Mình thật sự ngỡ ngàng trước khung cảnh hùng vỹ của Hà Giang. Lần đầu nghe câu chuyện về Con đường hạnh phúc, thật nhiều cảm xúc.

Điều thú vị nữa là gặp gỡ những em bé người H’Mông dễ thương, hiền lành. Những gùi hoa rừng rất nhiều màu sắc, những vòng hoa được tết đơn sơ nhưng đẹp lạ lùng….

Những em nhỏ ở Đồng Văn rất dễ thương

Ẩm thực vùng cao rất thú vị. Đêm ở chợ Đồng Văn, cả nhóm bạn vừa mới quen trên chuyến hành trình quyết định đi lang thang cùng nhau. Mua rất nhiều món ăn, rồi chia nhau thưởng thức. Cảm giác rất vui, cả đám đùa giỡn với tiếng cười giòn tan như những đứa trẻ.

Và một chút men say nữa chứ. Mình đã thưởng thức món thắng cố với rượu ngô. Rất lạ và thú vị giữa tiết trời xe lạnh.

Tại các điểm dừng chân, mình có thể quan sát cuộc sống của người dân vùng cao, trò chuyện cùng với họ…. đó cũng là một trải nghiệm thú vị.

Hãy tự tạo hạnh phúc bằng một chuyến du lịch

Chuyến du lịch làm cho mình cảm thấy rất hạnh phúc. Thật trừu tượng khi nói “đi du lịch” là một điều hạnh phúc nhỉ. Nhưng mà bạn biết đấy, khi mãi đắm chìm vào học hành, công việc, sẽ có lúc bạn bị stress. Hãy tạm ngưng, nạp lại năng lượng và “chiến đấu” tiếp.

Sau chuyến du lịch mình lại thấy yêu cuộc sống, yêu công việc mình đang làm. Mình lại muốn dồn toàn bộ năng lượng cho công việc. Và mình nghĩ, mình thật xứng đáng để có những chuyến du lịch tiếp theo.

Phạm Kim Anh

 

Tham gia thảo luận