Tuổi 40 chỉ là 20 lần thứ 2 thế thôi. Hãy tận hưởng đi nào!

Bạn đã đón nhận tuổi 40 như thế nào?

Chắc chắn mỗi người sẽ có cách đón nhận khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và suy nghĩ của mỗi người.

Một cô bạn của tôi đã than thở như thế này:

  • Tuổi 40 ập đến như một chiếc xe rác lúc 5h sáng.
  • Ôi mẹ ơi! Khùng hả. Ví von phát khiếp.
  • Đúng vậy đó. Kệ đi!

Im lặng vài phút. Tôi bắt đầu quan sát cô bạn của mình và chợt nhận ra, đã lâu rồi cô ấy không tô son, mái tóc xác xơ, hai ba màu, vừa đen, vừa chớm bạc, vừa cháy nắng…. Có vẻ cô ấy không chăm sóc bản thân.

Cô ấy có một ông chồng ung dung an phận, một gia đình bình yên, hai đứa con ngoan ngoãn. Cô ấy cũng có một công việc khá ổn. Mỗi ngày 24h, cô ấy quay cuồng với vai trò của một bà nội trợ, một bà mẹ mà quên mất mình là một phụ nữ và cũng cần được chăm sóc. Cô ấy cứ băn khoăn với cái chuyện tối nay ăn gì? Món đó chồng có thích không? Con có thích không? Thằng Tèo, thằng Tí học thêm học bớt như thế nào? Còn chuyện cơ quan, đồng nghiệp nữa chứ! Ối giời ơi tháng này chưa tăng lương mà cái gì cũng tăng! Ôi mịa….

Và hôm nay cô ấy than thở: “Tuổi 40 ập đến như một cái xe rác lúc 5h sáng”. Ừ! Cũng đúng….

Phụ nữ 40 vẫn có thể rực rỡ như một cô gái trẻ

Một cô bạn khác của tôi, cũng ở tuổi 40 nhưng lúc nào cũng xinh đẹp. Một vẻ đẹp mặn mà được chăm sóc kỹ lưỡng. Cô ấy cũng bận bịu việc nhà, việc cơ quan nhưng lúc nào phong thái cũng nhẹ nhàng, thánh thoát. Nếu hôm đó, cô ấy bận việc không thể nấu cơm. Cô ấy sẽ alo cho chồng: “Anh à! Anh đón con và tự nấu ăn nhé. Thương mấy bố con quá, nhưng em bận rồi”. Khi việc nhà, việc cơ quan cứ rối tung cả lên, cả chuyện lương chưa tăng mà giá tăng, cả chuyện học hành của con cái….  cô ấy sẽ nhẹ nhàng ôm chồng mà nhũng nhẽo: “Anh à, em mệt quá, anh phụ em một tay nhé”…..Thử hỏi có ông chồng nào mà nỡ từ chối chứ?

Cảnh báo thêm chỗ này một tí!

Nếu gặp mấy ông chồng có trách nhiệm, biết tôn trọng, yêu thương và chia sẻ thì mọi chuyện khá đơn giản. Chẳng may gặp phải mấy gã tồi, gia trưởng, ích kỷ, thì ôi thôi có khi còn bị gầm gừ như hổ báo. Bởi vậy, phụ nữ cần phải lựa chọn người đàn ông xứng đáng nhất để lúc nào mình cũng được làm bà hoàng. Chỉ cần bạn khéo léo, tinh tế và dịu dàng thì chồng sẽ biết ngoan. Điều quan trọng là bạn phải biết làm cho mình mới mẻ, đa màu sắc dù ở độ tuổi nào.

Ở độ tuổi 40, bạn không nhất thiết phải trở thành một người đàn bà trung niên. Bạn vẫn có thể sống cuộc sống của một cô gái trẻ. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bạn nghĩ sao về tuổi 40? Hãy cho mình biết cảm nhận của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

Các bài viết có thể bạn thích:

Tham gia thảo luận