Trả thù không phải cách để làm lành vết thương

Ảnh pexels

“Đàn bà khi yêu chỉ biết đến người đàn ông của mình và luôn ảo tưởng vào sức mạnh của tình yêu. Thậm chí, nhiều người đàn bà hy sinh cho tình yêu một cách mù quáng, họ cứ nghĩ yêu chân thành sẽ nhận được chân thành. Tuy nhiên, sau nhiều lần tổn thương thì đàn bà mới hiểu, không có tình yêu của đàn ông thì họ vẫn sống tốt. Không có đàn ông thì họ vẫn phải đẹp, vẫn phải thành công và hưởng thụ cuộc sống của mình” – Phạm Kim Anh

Chuyện của một người đàn bà chỉ biết hy sinh

Bạn tôi, tạm gọi cô ấy là Thảo Trâm nhé. Cô ấy yêu chồng hơn cả bản thân mình, chỉ thiếu điều cô ấy đưa chồng lên đầu để thờ nữa thôi.

Có một lần tôi nghe mẹ cô ấy thở dài mà ví von rằng: “Con gà nó đang đi ngoài sân, mà thằng chồng nó gọi là con vịt thì nó cũng ừ, con vịt”.

Chồng cô ấy một gã lãng tử, đào hoa, sự nghiệp cũng không có gì nổi bật, nhưng lúc nào cũng tỏ ra mình là người quan trọng và bận rộn. Có một điều kỳ dị là anh ta chẳng bao giờ mang tiền về nhà. Cô cũng chẳng mảy may quan tâm. Hàng ngày cô vẫn cắm đầu vào việc buôn bán kinh doanh của mình, chăm sóc con cái, nhà cửa. Cô chẳng buồn quan tâm anh ta mang được bao nhiêu tiền về nhà.

Có vài lần cô nghe thiên hạ xì xào rằng anh có người đàn bà khác. Cô cũng bực tức, ghen tuông. Cô quyết đi bắt tại trận, nhưng khi thấy anh ta trừng mắt, quát nạt là bao nhiêu dũng khí trong cô vụt tắt. Cô lại lặng lẽ, âm thầm sống bên cạnh người đàn ông đó với sự hy sinh và chịu đựng.

Rồi sự nghiệp của anh ta thất bại. Anh ta chán, nên sống thu mình lại. Anh ta ở nhà nhiều hơn, ít chơi bời, giao du. Lúc đó, cô nghĩ thầm trong bụng: “Thấy chưa, chỉ có già đình là nơi bình an duy nhất cho anh trở về”. Thế là cô lại ra sức chăm sóc cho chồng, chìu chuộng như một đứa trẻ. Thậm chí, cô lấy hết khoản tiền tiết kiệm để mua xe cho anh ta.

Trả thù không phải cách để làm lành vết thương

Rồi một ngày, cô phát hiện ra, anh ta phản bội cô hết lần này đến lần khác.

Cô uất hận. Cô tính toán lại tất cả những gì mình đã mất. Thanh xuân của cô. Tiền của cô. Ước mơ về một gia đình của cô. Cô mất tất cả.

Cô nghiến răng. Và tìm cách trả thù….

Cô định ly hôn. Nhưng thôi, ly hôn thì mình sẽ phải chia đôi tài sản. Tại sao mình phải mất tiền cho gã tồi đó? Ly hôn để hắn đi tìm hạnh phúc mới, còn mình thì mất hết tất cả ư. Không đươc.

Cô quyết định sẽ tra tấn tinh thần hắn. Cô sống với hắn trong sự dửng dưng, lạnh nhạt, gắt gỏng, khinh bỉ…. Nói chung là cô sống với hắn trong một trạng thái hoàn toàn tiêu cực.

Rồi một ngày cô nhận ra mình xác xơ, tiều tụy đến thảm hại. Cô nhận ra chỉ có mình tự làm tổn thương mình, tự dằn vặt, tự đau khổ. Tự mình vẫy vùng trong cái địa ngục mà không thể nào thoát ra được.

Ảnh pexels

Khi đàn bà buông bỏ

Sau nhiều ngày đấu tranh với bản thân, cô ấy quyết định ly hôn. Các con cô cũng đều đã trưởng thành nên hoàn toàn ủng hộ quyết định của mẹ.

Sau một năm gặp lại cô ấy, mình thật không thể ngờ cô ấy đã thay đổi nhiều quá. Đó là một người đàn bà từng trải, với sự mặn mà, đằm thắm rất cuốn hút. Cô ây bắt đầu mê Yoga, thích chạy bộ vào buổi sáng. Cô ấy đã bắt đầu biết yêu chính bản thân mình.

Cô ấy bắt đầu hành trình “làm lại” của mình. Làm lại không có nghĩa là kết hôn với một người đàn ông mới, mà là làm mới cuộc đời mình.

Phạm Kim Anh

Bài viết có liên quan:

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của người phụ nữ trong bài viết này? Nếu là bạn thì bạn có lựa chọn như vậy không? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

Tham gia thảo luận