TÌNH CŨ LÀ MỘT CÁI GÌ ĐÓ RẤT KHÓ NHAI!

Tất cả phụ nữ đều mong muốn tình cũ là một ký ức đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn tình cũ đều rơi vào trạng thái “rất khó nhai”.

Trước khi trở thành tình cũ, các cặp đôi đã trải qua giai đoạn yêu thương mặn nồng, rồi giận hờn, trách móc, hỉ nổ ái ố, rồi loằng ngoằng chia tay, tổn thương níu kéo… Rồi đến cái đoạn người cũ mò về. Đấy! Cái đó là khó nhai nhất!

Đã có nhiều cuốn sách của các chuyên gia tâm lý dạy cho các cô gái cách nắm bắt tâm lý của đàn ông và hành xử như thế nào khi tình cũ mò về. Đa phần các cô đều hiểu nhưng thực hành thì khó lắm. Thế nên phần lớn các cuộc tái hợp sau chia tay đều rơi vào trạng thái cũ, lỗi lầm cũ, mâu thuẫn cũ… tóm lại là nhai đi nhai lại chuyện cũ. Khi đi đến giai đoạn này rồi thì tình cũ không còn là ký ức đẹp nữa mà là một cái gì đó rất khó ưa. Có cô còn nói thế này: “Chia tay rồi mà thỉnh thoảng tình cũ lại quay về ẳng ẳng vào cuộc đời mình”. Thế đấy! 

Nhiều cô có suy nghĩ thế này: Còn yêu thì còn quay lại! Cứ quay lại đi, có ra sao thì ra để sau này khỏi phải hối tiếc! Và thế là người cũ lại lù lù xuất hiện bên cạnh các cô, nhưng phần lớn đều chia tay sau đó. Lúc này, có cô thì cười hehe vì đúng là đi đến tận cùng nỗi đau rồi, buông thôi không còn gì hối tiếc. Có cô lại buồn nhiều hơn, trách bản thân yếu mềm để đau thêm lần nữa.

Không phải tất cả các cô gái quay lại với tình cũ đều không hạnh phúc. Có nhiều cặp đôi, sau khi chia tay quay lại vẫn có một cái kết viên mãn. Đó là do tình yêu đủ lớn, đủ bao dung để tha thứ và điều chỉnh mối quan hệ của hai người. Điều quan trọng là khi quyết định quay lại, bạn phải trả lời được câu hỏi: Vì sao mình chia tay? Bạn cần gì ở người đàn ông đó? Bạn có đủ kiến thức để hành xử cho đúng trong mối quan hệ này? Bạn có đủ bao dung và tha thứ? Bạn có nhìn thấy tương lai khi ở bên người cũ? Và điều quan trọng nhất: Người đàn ông đó có xứng đáng để bạn quay lại hay không?

Đừng quay lại chỉ vì con tim xúi giục. Khi trả lời được tất cả các câu hỏi liên quan, bạn hãy đưa ra quyết định của mình. Dù sao thì tôi vẫn cảnh báo: Tình cũ là một cái gì đó rất khó nhai. Phân tích kỹ các đặc tính trước khi sử dụng lần thứ 2.

Đùa thôi! Lựa chọn tùy vào bạn.

Tham gia thảo luận