Thất tình một lần thôi! Thất tình hoài làm sao chịu nổi!

Hình từ internet

Bạn đã thất tình như thế nào?

Cách đây vài hôm có một bạn gọi điện cho mình nói rằng: Chị ơi em thấy mệt mỏi quá. Làm sao để hết yêu người ta bây giờ. Chia tay lâu rồi mà em không thoát được nổi khổ này. Em muốn mọi thứ quay trở lại như xưa……

Mình cũng chỉ biết khuyên bạn ấy là hãy tập trung vào bản thân. Hãy yêu thương bản thân và làm sao để nâng cao giá trị. Đừng níu kéo làm gì.

Khuyên vậy thôi chứ thực ra mình biết rất khó để thực hiện. Nói chuyện với bạn ấy xong, ký ức thất tình ngày xưa lại ùa về, đập thẳng vào mặt  đỡ không kịp luôn (hihi).

Nhớ lại vài năm trước, mình cũng từng có giai đoạn thất tình thảm hại. Lúc đó giống như một con khùng vậy. Không ăn, không ngủ, cứ nghe nhạc rồi lại chạy vào nhà tắm khóc như mưa dưới vòi hoa sen. Lại còn ôm cái hình của người ta ngồi ở cửa nhìn ra ban công cả ngày, giống hệt mấy bộ phim ngôn tình sến súa.

Thậm chí, mình còn quẳng luôn cái lòng tự trọng để níu kéo người ta. Lúc đó, mình chỉ muốn mọi thứ quay trở lại như xưa. Ai có khuyên can gì cũng khiến cho mình nổi quạu.

Rồi tổn thương nhiều quá, đau quá tự buông. Tự nhiên chẳng còn cảm giác gì, chẳng muốn níu kéo nữa. Chỉ muốn im lặng và sống tốt cho bản thân.

Mình cũng đã từng thất tình đấy! hehe…

Thất tình không có gì là ghê gớm!

Thời gian trôi qua, mọi thứ nguôi ngoai đi. Giờ nghĩ lại mình chỉ thấy buồn cười. Mình nhận ra rằng, sau lần thất tình đó, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mình hiểu thế nào là tình yêu và yêu như thế nào là đúng cách.

Có một lần mình chia sẻ một bài trên Blog. Bài viết có đại ý khuyên chị em hãy cứ yêu đi nhưng đừng ngu ngốc. Có một bạn vào comment: “Khi yêu mắt mờ, tai điếc, phải để cho ngu vài lần mới khôn ra Ad ạ”. Ừ! Ngu ít thôi chứ đừng ngu quá. Hihi…

Mình đùa thôi! Nhưng thực tế thì sau khi thất tình, phụ nữ sẽ sáng mắt ra. Lúc đó, phụ nữ sẽ biết yêu bản thân mình nhiều hơn. Biết trân trọng và nâng niu cảm xúc của mình và của người đàn ông bên cạnh. Đặc biệt, phụ nữ sẽ biết quan tâm đến giá trị bản thân và tự họ sẽ toát lên một thần thái quyến rũ.

Sau thất tình bạn phải trở thành cô nàng quyến rũ. Nhớ nhé!

Mình thấy, rất nhiều bạn bè của mình sau khi chia tay người yêu hay thậm chí là ly hôn, họ đều trở nên xinh đẹp hơn, đầy sức sống hơn. Điều đó không có nghĩa là mình cổ súy cho việc chia tay.

Chia tay là điều không ai mong muốn và không còn cách lựa chọn nào khác mới phải chia tay. Tuy nhiên, điều quan trọng là sau chia tay bạn sống như thế nào, bạn vượt qua nỗi buồn đó ra sao. Hướng tới những điều tốt đẹp và những thay đổi tích cực là điều mà mình thấy rất nhiều phụ nữ đã làm được. Vì vậy, khi bạn thất tình thì đừng quá lo lắng. Bạn sẽ ổn thôi và bạn sẽ trở thành một phụ nữ quyến rũ.

Nhưng nhớ là thất tình một lần thôi. Chứ thất tình hoài làm sao chịu nổi. Vậy nhé!

Phạm Kim Anh 

Các bài viết có thể bạn thích:

Bạn đã từng thất tình chưa? Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới.

 

 

Discussion

Tham gia thảo luận