Thanh xuân ngắn lắm. Yêu đi sợ gì!

Vì sao phụ nữ sợ yêu?

Phụ nữ sau những tổn thương, sau những khổ đau mất mát, thường tập cho mình thói quen “không cần ai nữa”. Phụ nữ sợ yêu, sợ những va đập, tổn thương làm con tim mệt mỏi không còn sức chịu đựng.

Vì vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ mới, họ luôn trong tư thế phòng thủ. Họ cứ lơ lửng trong trạng thái: lưng chừng cảm xúc, lưng chừng yêu. Và rồi có khi họ lại làm hỏng một mối quan hệ mới.

Nhiều phụ nữ còn mạnh mẽ tuyên bố: Phụ nữ có tiền thì cần gì đàn ông.

Tuy nhiên, phụ nữ thì vẫn là phụ nữ. Bạn hãy tự làm lành với chính mình. Tự yêu thương chính mình rồi mọi ưu phiền đều qua hết.

 Hãy yêu lại lần nữa!

Cảm giác của người đàn ông khi yêu là được công nhận, được cần đến. Nếu bạn cứ tạo ra cái vỏ bọc mạnh mẽ, cứng cáp thì làm sao xây dựng được cảm giác yêu cho chàng.

Bạn không cần phải gồng lên để tỏ ra mạnh mẽ. Bạn chỉ cần làm một người phụ nữ là được. Nếu có một người đàn ông thực sự yêu bạn và bạn thực sự yêu anh ta thì hãy yêu với tất cả cảm xúc của mình.

Những tổn thương trong quá khứ chắc đã dạy cho bạn cách để lựa chọn một người đàn ông. Và chắc chắn cũng đã dạy cho bạn cách yêu một người như thế nào để hạnh phúc.

Vì vậy! Hãy quên câu chuyện cũ đi. Hãy yêu lại lần nữa!

Tình yêu như một ly rượu vang. Bạn phải tận hưởng nó, thưởng thức nó một cách trọn vẹn nhất. Nếu bạn cứ hoài nghi, lo lắng hay dửng dưng thì làm sao tận hưởng. Nếu gặp một người đàn ông xứng đáng, bạn hãy yêu đến tận cùng cảm xúc, yêu bằng cả trái tim và trân trọng. Đừng tính toán, đừng hoài nghi. Thanh xuân ngắn lắm, yêu đi sợ gì.

Phạm Kim Anh

 

Tham gia thảo luận