Tạm ngừng hẹn hò, để cho trái tim nghỉ ngơi rồi tính tiếp

Hi Kim! Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Từ khi chia tay mối tình sâu đậm, tôi không còn yêu ai được nữa. Đến với ai một thời gian rồi cũng lại chia tay. Lúc thì người ta chán tôi. Lúc thì tôi chán người ta. Không lẽ tôi không thể nào có được tình yêu thực sự nữa sao? Tôi phải làm gì bây giờ???

Chào cô gái đang tìm kiếm tình yêu vô cùng mệt mỏi!

Tôi không biết bạn đã chia tay mối tình sâu đậm ấy như thế nào? Chắc hẳn là đã có rất nhiều tổn thương nên nó đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn. Nếu trái tim chưa lành hẳn mà bạn cứ lao vào một mối quan hệ mới thì bạn chỉ thấy mệt mỏi mà thôi. Thế nên, giải pháp tốt nhất lúc này là TẠM NGỪNG HẸN HÒ.

Thông thường sau khi kết thúc một mối quan hệ, trong lòng ta có rất nhiều buồn phiền, cô đơn và trống trải. Để xua tan đi nỗi cô đơn, nhiều người chọn cách lao vào hẹn hò ngay lập tức. Điều này rất dễ dẫn đến những sai lầm không đáng có và lại tiếp tục đau khổ vì tình.

Khi trái tim chưa lành hẳn, phụ nữ thường chẳng mấy mặn nồng trong tình cảm vì lo sợ thêm một lần đau khổ. Đôi khi phụ nữ còn có tâm lý bất cần, cố tỏ ra mạnh mẽ không cần đàn ông…. Đây chính là lý do vì sao khi lao vào một mối quan hệ mới, phụ nữ mau chán nản hoặc là ngược lại làm cho người khác chán mình.

Khi trái tim bạn chưa kịp hồi phục thì đừng có ép nó chơi trò mạo hiểm. Ảnh pexels

Tạm ngừng hẹn hò là một sự lựa chọn hợp lý

Khi trái tim bạn chưa kịp hồi phục thì đừng có ép nó chơi trò mạo hiểm. Đừng để nó nhảy lên tàu lượn siêu tốc hết nhào lộn rồi lại cắm đầu. Hãy để cho nó được bình tĩnh trở lại và nghỉ ngơi.

Tạm ngừng hẹn hò không có nghĩa là bạn phải ngồi ờ nhà và ngắt kết nối với mọi người. Đây là giai đoạn bạn cần nâng cao giá trị bản thân. Bạn nêu trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý và các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống của bạn. Bạn cũng nên mở rộng các mối quan hệ để tự tin hơn. Bạn vẫn có thể “tám chuyện với zai”, có thể chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, có thể đi ăn tối, hoặc đi dạo như những người bạn. Chỉ có điều dừng lại ở đó, để khi trái tim ta lành lại rồi tình tiếp chứ không phải là lao vào một mối quan hệ khi trái tim ta còn đầy vết sẹo và những cảm xúc lộn xộn như màng nhện.

Giai đoạn ngừng hẹn hò giúp bạn không bị người khác tác động để có thể tập trung vào bản thân. Cũng giống như đổi không khí vậy, đây là giai đoạn nghỉ ngơi và hồi phục. Bạn có thể bắt đầu lại khi bạn muốn.

Tạm ngừng hẹn hò không có nghĩa là bạn phải ngồi ờ nhà và ngắt kết nối với mọi người. Ảnh pexels

Vậy trong giai đoạn tạm ngừng hẹn hò bạn làm gì?

Tốt nhất là tập trung vào bản thân. Nghỉ ngơi, thư giản, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, tập trung cho sự nghiệp và chiêm nghiệm những bài học đã qua. Chính trong giai đoạn tạm ngừng hẹn hò này, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để trưởng thành và bắt đầu một mối quan hệ mới. Đặc biệt là bạn sẽ có thời gian để tự chữa lành vết thương của mình. Bạn phải chữa lành đau khổ trong lòng rồi mới có thể chia sẻ và đón nhận tình cảm mới. Thời điểm tốt nhất để xây dựng mối quan hệ mới là khi ta thấy tình cảm đến với mình thật tự nhiên, không hề gượng ép. Đó chính là lúc trái tim bạn rộng mở trở lại để sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới.

Lưu ý, khoảng thời gian tạm ngừng hẹn hò cũng không nên kéo dài lâu quá. Đôi khi người đàn ông khác không đủ kiên nhẫn để chờ đợi bạn. Và trái tim bạn, nó cũng mệt lắm nếu phải chờ đợi quá lâu.

Chúc bạn mau chóng hồi phục và tìm được tình yêu mới.

Các bài viết có thể bạn thích: 

Tham gia thảo luận