Sống một mình rực rỡ. Hãy tận hưởng đi nào

Đây chính là mình, người sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về cuộc sống độc thân

Tâm trạng của người sống một mình

Mấy hôm trước, Lam Ngọc gọi điện cho tôi rủ sang nhà ăn tối. Cô ấy sống một mình nên thỉnh thoảng rủ bạn bè đến nhà ăn tối cho vui. Thực ra, cô ấy chưa có nhà riêng mà chỉ là một căn nhà trọ cô ấy thuê cũng đã nhiều năm rồi.

Tôi từng nói với cô ấy, tại sao không mua một căn nhà riêng cho chính mình, với khả năng tài chính của cô ấy thì dư sức mua nhà. Thế nhưng cô ấy chỉ trả lời ngắn gọn, sống một mình mua nhà làm gì.

Tôi có cảm giác như với cô ấy, sống một mình là một nỗi thống khổ.

Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, cô ấy không đầu tư mua sắm gì cho không gian sống của mình. Trong căn nhà nhỏ chỉ có những thứ đơn giản phục vụ nhu cầu thiết yếu mà thôi. Cô ấy coi không gian sống hiện tại như một nơi trú ngụ tạm thời.

Không riêng gì cô ấy, mình thấy rất nhiều người khi còn sống độc thân đều có suy nghĩ như vậy. Họ đều cho rằng, sống một mình sao cũng được, cầu kỳ mà làm gì. Khi nào có gia đình rồi tính.

Chính cái suy nghĩ mọi thứ đều tạm bợ khi còn độc thân đã khiến nhiều người đánh mất một khoảng thời gian quý giá để chăm sóc bản thân mình.

Mình luôn quan tâm đến không gian sống vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng

Sống một mình chỉ là tạm bợ – Suy nghĩ sai lầm khiến nhiều người lãng phí thời gian

Mình cũng đang sống một mình trong căn nhà nhỏ ở lưng chừng dốc. Mình luôn suy nghĩ rằng, không gian sống ảnh hướng rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của mỗi người. Đặc biệt, đối với những người sống độc thân lại càng phải chăm sóc không gian sống của mình vì nó mang lại cho bạn cảm giác tươi mới. Nấu ăn, tập yoga, nuôi một chú chó dễ thương, thỉnh thoảng tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong không gian ấm cúng của mình cùng với những người bạn.

Bạn thấy đó, thời gian thì vẫn cứ trôi đi, thay vì than thở hay buồn chán vì cuộc sống độc thân thì hãy chủ động tìm niềm vui cho mình bằng những điều rất nhỏ.

Có thể bạn sẽ nói: “Tôi đang chán ngắt đây này. Mọi lời khuyên đều là sáo rỗng. Bạn sẽ chẳng muốn làm gì cho ra hồn khi suốt ngày đối diện với cô đơn”. Suy nghĩ đó sẽ giống như một cái quả tạ, đè nặng lên đôi vai của bạn. Và nó chỉ mất thời gian, mất nặng lượng thêm thôi.

Thay vì vậy! Bạn hãy nói: “Tôi đang chán ngắt đây này, hãy làm một cái gì vui vẻ lên đi”. Bạn chỉ có một cuộc đời, đừng lãng phí nó bất cứ một giây phút nào.

Khu vườn nhỏ của mình để mỗi lần tổ chức tiệc tùng với bạn bè, đó cũng là cách tự tạo niềm vui cho mình

Dù là sống một mình thì phải là một mình rực rỡ nhất

Cuộc sống là một hành trình, bạn hãy vui vẻ tận hưởng nó từng giây từng phút vì thực tế là bạn đang sống cho chính mình đấy thôi. Tại sao cứ phải ủ rủ sống trong một không gian buồn chán và chờ cho đến ngày hết độc thân. Hãy bung lụa đi nào, hãy làm cho mình rực rỡ, vui vẻ và tận hưởng, đừng lãng phí thời gian của mình.

Khi bạn có thể sống một mình vui vẻ và làm cho cuộc sống của  mình đầy màu sắc thì chắc chắn khi sống với một ai đó, bạn sẽ làm cho cuộc sống của hai người vui vẻ và nhiều màu sắc hơn.

Lấy một ví dụ đơn giản như thế này nhé, khi sống một mình mà bạn luôn quan tâm chăm sóc không gian sống của mình, bạn biết nấu ăn, bạn biết quản lý tài chính, bạn biết chăm sóc bản thân, bạn biết tạo ra những điều vui vẻ cho chính mình thì cuộc sống độc thân không còn là nỗi thống khổ mà là một thế giới tuyệt vời của riêng bạn. Bạn không cần ai phải đến cứu rỗi cuộc đời mình mà điều bạn cần là một ai đó mang đến cho bạn nhiều điều vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Do đó, khi bạn đang sống độc thân thì hãy tận hưởng đi nào. Đừng suy nghĩ nó là tạm bợ nữa. Hãy chăm sóc không gian sống của mình, chủ động tìm niềm vui cho mình. Dù là sống một mình thì phải là một mình rực rỡ nhất.

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích:  

Độc thân không sợ. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

Phụ nữ độc thân – bạn có hạnh phúc không?

Những cô nàng độc thân, khi già bạn sẽ sống như thế nào?

Tham gia thảo luận