Sai lầm khiến cô gái trở thành kẻ hủy diệt tình yêu

Ảnh pexels

Những cô gái trẻ khi yêu thường muốn được người yêu chiều chuộng, muốn mình trở thành người quan trọng trong cuộc sống của chàng. Thế nhưng, cái cách mà các cô hành xử lại đi theo hướng tiêu cực, biến mình trở thành kẻ “hủy diệt” tình yêu.

Và trên đây là tình huống mà một cô gái đã hủy diệt tình yêu của mình.

Yêu một cô gái chưa trưởng thành

Mình có một cậu em trai khá bảnh bao và thành đạt. Nó yêu một cô gái 25 tuổi. Tuy nhiên, theo nhận xét của nó thì cô ấy khá trẻ con, lúc nào cũng muốn người khác chiều theo ý mình.

Mình hỏi nó:

– Em có yêu cô ta không?

– Có chứ. Nhưng nhiều khi thấy mệt vì tính khí của cô ấy. Thôi kệ.

– Sao em không góp ý nhẹ nhàng để cô ấy điều chỉnh.

– Có chứ. Nhưng cô ấy còn trẻ con lắm. Hy vọng dần dần sẽ thay đổi.

Ảnh pexels

Nữ thần hủy diệt tình yêu

Bẵng đi một thời gian không gặp cậu em. Một hôm nó alo mời mình đến nhà làm bữa party cùng mấy người bạn. Cả buổi party điện thoại nó cứ rung liên tục. Rồi lại thấy nó lôi ra bấm bấm nhắn tin. Mặt hằm hằm khó chịu.

Sau đó thì thấy một cô nhân viên cầm điện thoại đến đưa cho nó (Cậu em mình là chủ quán cà phê).

  • Cô nhân viên nói: Anh nghe đi. Chị Dung gọi đó (Dung là bạn gái của nó).
  • Nó xua tay. Cất điện thoại đi. Anh không muốn nghe.

Sau đó lại thấy cô nhân viên khác cầm điện thoại đến năn nỉ nó nghe máy.  Và nói là chị Dung đang gọi.

Nó đều xua tay. Mình thấy bực mình quá. Ghắt.

  • Thì em nghe điện thoại đi. Sao cứ phiền người khác thế nhỉ.
  • Em và cô ấy đang giận nhau. Em đã nhắn tin nói cô ấy hãy bình tĩnh và im lặng. Khi nào bình tĩnh thì nói chuyện. Nhưng cô ấy cứ làm ầm lên.

Nghe nó nói vậy, mình cũng thôi. Nhưng mấy cô nhân viên thì cứ chạy ra chạy vào đưa điện thoại năn nỉ nó nghe. Vì cô gái đầu dây bên kia cứ thúc ép liên tục. Thậm chí, mình còn nghe giọng cô ấy gào lên trong điện thoại: “Anh mà không nghe em chết cho anh coi”.

Ôi trời ơi! Có ai làm cho cô ấy bình tĩnh không hả trời!

Mình nói với cậu em:

  • Những lúc như thế này em chỉ cần xoa dịu cô ấy một chút là được. Cứ nghe điện thoại đi rồi nói cô ấy khi nào bình tĩnh thì gặp nhau.
  • Em bây giờ mà nghe điện thoại là cãi nhau. Em biết tính cô ấy rồi. Sẽ nói những điều kinh khủng rồi rút lại không được nữa. Nên em mới nhắn tin cho cô ấy là hãy bình tĩnh và im lặng.
  • Thôi kệ đi.

Cả đám lại tiếp tục buổi party và bàn công việc. Được khoảng 10 phút yên bình thì mẹ của cậu em cầm điện thoại đi xuống, đưa cho nó và nói: “Mày nghe đi. Có gì thì nói với nhau. Đang yêu mà đã như thế này không biết có sống được với nhau không?”

Đến lúc này thì cậu em chịu hết nổi nên cầm điện thoại đi ra ngoài nghe máy. Được khoảng 3 phút thì nghe cái xoảng. Một chiếc điện thoại đã ra đi.

Cậu em hậm hực: Em không chịu nổi cô ấy rồi. Tính trẻ con không thay đổi được. Lúc nào cũng kiểm soát. Lúc nào cũng thích làm nữ hoàng còn lại ai cũng làm nô tì, công bộc của cô ấy hết.

Cả đám đang vui vẻ nhưng phải dừng lại. Xin chào và ra về. Ở lại chắc ức chế chết mất.

Chàng trai sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi cô gái trưởng thành

Mình nghĩ, ngày hôm nay cô gái ấy giống như thần Thor có cây búa khổng lồ giáng một phát hủy diệt tình yêu của mình không thương tiếc. Haiz….

Thực ra khi yêu, cảm xúc tiêu cực là một thứ gì đó rất đáng sợ. Bạn phải kiểm soát nó và làm chủ được nó. Tuy nhiên, các cô gái trẻ thường ít người làm được điều này.

Nếu cô gái ấy sáng suốt thì sẽ im lặng. Tập trung vào cuộc sống của mình. Đợi cả hai bên bình tĩnh và thực sự muốn lắng nghe thì cùng nói chuyện. Không bực tức. Không khóc lóc. Không níu kéo. Hãy thấu hiểu và cùng tôn trọng nhau. Chỉ cần như thế.

Mình không biết, tình yêu của hai người đó sẽ đi đến đâu. Nhưng mình đoán, nếu cô gái tiếp tục hành xử như vậy, người đàn ông sẽ bị tụt cảm giác yêu. Chàng trai ấy sẽ không còn đủ kiên nhẫn để đợi cô gái trưởng thành.

Anh ta sẽ muốn được giải thoát. Bởi đàn ông cũng như phụ nữ luôn mong muốn có một tình yêu thật nhẹ nhàng và bình yên.

Phạm Kim Anh

Bài viết có liên quan:

Bạn nghĩ sao về cách “hủy diệt” tình yêu của cô gái ấy? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

 

Tham gia thảo luận