Sai lầm của phụ nữ là hy sinh cuộc sống cá nhân vì công việc

Ảnh pexels

Câu chuyện của một phụ nữ mê công việc hơn gia đình

Cô bạn của tôi Tuyết Thi là một người rất giỏi giang trong công việc, về chuyên môn, giao tiếp tất cả đều rất ổn. Chính vì vậy, cô ấy thăng tiến khá nhanh. Với sự nhạy bén, năng nổ của mình, cô đã mang lại lợi nhuận khá lớn cho công ty. Nhân viên ngưỡng mộ cô, cấp trên tin tưởng cô. Chỉ có gia đình cô ấy là buồn phiền và ngày càng lạnh nhạt dần với cô.

Chồng cô ấy đã thẳng thắn cho biết, giữa họ không còn có sự kết nối. Cô ấy quá mê công việc và quên mất gia đình. Lúc đầu khi cô ấy được thăng chức, cả gia đình ai cũng mừng. Bản thân anh biết vợ việc nhiều nên cũng động viên, giúp đỡ. Thế nhưng, cô ấy quá mê công việc. Toàn bộ thời gian cô ấy dành cho công ty của mình, những bữa tiệc tùng, tiếp khách liên tục với lý do là ngoại giao vì công ty. Những chuyến công tác dày đặc và lúc nào cô ấy cũng nói là quan trọng. Tôi không phải là người đàn ông gia trưởng, ích kỷ. Tôi chỉ là một người đàn ông bình thường với mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Tôi luôn ủng hộ cô ấy thăng tiến trong công việc. Nhưng tôi không thích một người phụ nữ yêu công việc hơn gia đình.

Sau cuộc nói chuyện thẳng thắn đó, 4 tháng sau thì họ ly hôn. Cô bạn của tôi dọn ra ngoài căn hộ khác. Vì cô quá bận nên hai đứa nhỏ sống với ba.

Có một lần tôi hỏi cô ấy, điều gì mới thực sự là quan trọng đối với cô thì nhận được câu trả lời: Muộn rồi! Tất cả đều không níu kéo được.

Ảnh pexels

Sai lầm của phụ nữ là hy sinh cuộc sống cá nhân vì công việc

Trường hợp của bạn tôi Tuyết Thi là một ví dụ cho sai lầm của rất nhiều phụ nữ để công việc chi phối cuộc sống của mình. Có một thực tế phủ phàng như thế này, khi bạn lao đầu vào công việc, bạn cứ nghĩ đó là cống hiến, là đam mê nhưng thực tế là bạn đang tự vắt sức lao động của mình quá mức cần thiết. Nếu bạn chây ì, bạn nợ công ty số tiền lương mà họ trả cho bạn. Nếu bạn yếu kém, bạn nợ sự tin tưởng mà cấp trên dành cho bạn. Nhưng bạn không nợ công ty cả tâm hồn và cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên hy sinh hạnh phúc của mình, hy sinh thời gian của gia đình mình chỉ để cắm đầu vào công việc.

Trong khi bạn hy sinh hạnh phúc của mình vì công việc thì cấp trên của bạn, hoặc nhân viên của bạn đang dành thời gian hạnh phúc bên gia đình. Đừng có ngốc nghếch thế. Đừng có ảo tưởng rằng, bạn phải từ bỏ cuộc sống cá nhân để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Ảnh pexels

Lời khuyên:

Sự nghiệp rất quan trọng nhưng phải dung hòa được sự nghiệp với cuộc sống cá nhân.

Hãy làm việc một cách tỉnh táo. Sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình một cách hợp lý. Đừng bao giờ hủy kế hoạch của gia đình để ưu tiên cho công việc nếu điều đó không quá cấp thiết.

Sự nghiệp là một nhân tố quan trọng giúp cho bạn hạnh phúc. Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn không nên hy sinh hạnh phúc cá nhân để đạt thành công trong sự nghiệp. Sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn.

Một người phụ nữ chỉ biết cắm đầu vào công việc sẽ khiến bạn trở nên tẻ nhạt vô cùng.

Không nên để cuộc sống chỉ có công việc và công việc. Bạn nên dành thời gian để cảm nhận hạnh phúc xung quanh mình.

Phạm Kim Anh 

Tham gia thảo luận