Rồi bạn sẽ trưởng thành đừng lo

Tình yêu của một cô gái mộng mơ

Trong tình yêu, một cô gái lãng mạn và mơ mộng luôn nghĩ đến một chàng hoàng tử. Mỗi lời nói, hành động của chàng đếu khiến cho nàng rung động. Thậm chí các nàng còn ảo tưởng về một thứ tình yêu bất diệt, phi vật chất, chỉ cần có tình yêu lung linh của chàng thôi là đủ.

Nhiều cô còn mơ mộng đến mức, cực khổ thế nào em cũng chịu, nợ nần thế nào em cũng không lo. Chỉ cần mỗi lần em nấu ăn, anh cứ nhẹ nhàng đứng ôm em từ phía sau là mọi khó khăn đều bay đi đâu hết. Ôi thôi! Tỉnh lại dùm đi mấy cô. Cái đó chỉ có trong phim. Nghe hơi phủ phàng, nhưng đó là sự thật.

Khi cô gái tỉnh mộng

Mình có một cô bạn thân đã ươm mầm tình yêu từ một căn nhà trọ tồi tàn và cuối cùng nhận ra cô ấy chỉ làm Osin không công với giấc mơ màu hồng xa xỉ.

Năm đầu tiên sống trong ngôi nhà trọ với tình yêu bất diệt, cô ấy lâng lâng hạnh phúc vì mỗi lần chồng đi làm về vẫn ôm cô từ phía sau mặc dù mùi thức ăn bám đầy trên quần áo.

Năm thứ 2, vợ chồng bắt đầu láo nháo. Mỗi lần đi làm về chồng chẳng thèm hỏi vợ một câu. Chỉ nằm một chỗ rồi hỏi: Cơm đâu? Cơm đâu?

Năm thứ 3, họ chia tay nhau với cảm giác không còn muốn quan tâm nhau nữa. Họ bắt đầu cãi nhau vì căn nhà trọ tồi tàn quá. Họ bắt đầu mệt mỏi với cuộc sống đầy khó khăn. Và họ thấy tình yêu không còn như lúc trước. Họ chỉ muốn được giải thoát. Lúc đó cô ấy đã gặp tôi và nói: “Làm gì có tình yêu bất diệt”.

Tôi cũng chỉ biết ra sức an ủi cho cô ấy đỡ buồn. Chứ thực ra trong thâm tâm thì nghĩ, hai người đến với nhau khi cả hai chưa kịp trưởng thành. Người đàn ông chưa biết mình là ai. Chưa biết mình có thể làm gì cho gia đình nhỏ. Còn cô ấy chỉ biết mơ mộng và lãng mạn. Nói tóm lại là hai người chỉ biết yêu thôi chả biết gì.

Hãy yêu khi biết mình là ai và mình muốn gì

Nhiều năm sau đó, sự từng trải đã khiến cô ấy trưởng thành hơn. Cô ấy đã biết nâng cao giá trị bản thân. Cô ấy học tập và làm việc chăm chỉ. Không những vậy, suy nghĩ cũng cực kỳ sâu sắc. Cô ấy còn trở thành một nhân viên ưu tú cho một công ty truyền thông. Cô ấy đã thực sự biết mình là ai và mình muốn gì trong cuộc sống.

Và cô ấy đang yêu. Một tình yêu mới của một cô gái trưởng thành. Người đàn ông mà cô ấy chọn cũng là một người xuất chúng, giỏi giang. Hai người cùng nhau xây dựng nhiều dự án truyền thông lớn. Cô ấy không còn mơ mộng một cách ngây thơ nữa mà mơ mộng có cơ sở. Cô ấy vẫn thích người đàn ông của mình đi làm về thì hãy nhẹ nhàng ôm cô ấy từ phía sau. Nhưng nhất định người đàn ông đó phải có đủ bản lĩnh và đủ tình yêu để cùng cô ấy xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Các cô gái của tôi! Hạnh phúc không phải là sự mộng mơ hay ảo tưởng. Hạnh phúc là một quá trình xây dựng. Bạn phải hoàn thiện bản thân mình trước rồi chọn người đàn ông xứng đáng với giá trị của bạn.

Phạm Kim Anh

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Hãy cho mình biết cảm nhận của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

Tham gia thảo luận