Đừng lấy đại một ai đó vì sợ ế!

Đừng để việc kết hôn trở thành trách nhiệm và áp lực của bạn

Đừng để việc kết hôn trở thành trách nhiệm và áp lực của bạn

Áp lực kết hôn ghê gớm vậy sao?

Tất cả phụ nữ đều mong muốn kết hôn với một người đàn ông tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng biến nó thành trách nhiệm, gây áp lực và chi phối cuộc sống của bạn.

Cách đây không lâu, mình có đọc được những dòng tâm sự của các chị em trên một diễn đàn với nội dung như thế này:

  • Ở gần nhà em có một chị vừa mới uống thuốc tự tử may mà không sao. Hôm qua, em nghe tiếng xe cấp cứu hú inh ỏi, hỏi ra mới biết chị ấy tự tử vì 40 tuổi mà chưa lấy chồng. Chắc là chị ấy áp lực đến nổi bị trầm cảm mất rồi.

Rất nhiều ý kiến tỏ ra đồng cảm, chia sẻ với cô gái 40. Nhiều ý kiến còn hài hước như thế này.

  • Cuộc đời không có gì quan trọng bằng lấy chồng sao?
  • Nói với chị ấy! Lấy chồng rồi chắc gì đã thọ đến 40?
  • 40 tuổi đã kết hôn và đang muốn đạp cửa thoát ra đây này. Sao lại tự tử chứ. Adidaphat…

Những bình luận đa phần rất hài hước. Tuy nhiên, tựu chung lại là muốn khuyên cô ấy cứ sống vui vẻ, yêu đời. Có chồng hay không chả sao cả. Bạn phải biết yêu thương mình. Đó mới là điều quan trọng.

Đừng cưới đại vì sợ ế

Lấy chồng vì sợ ế

Cách đây không lâu mình có đi dự một đám cưới. Cô dâu cưới đại vì sợ ế. Haiz….

Trước khi quyết định kết hôn, nhiều người khuyên cô ấy nên suy nghĩ lại. Thứ nhất vì người đàn ông ấy rất vô tâm, chưa bao giờ nghĩ đến cảm xúc của cô ấy. Cuộc sống của anh ta không ổn định, lại hay nhậu nhẹt. Thế nhưng cô ấy lại nghĩ, mình cũng không phải là một phụ nữ duyên dáng, sự nghiệp, tiền tài cũng không hơn gì người ta. Cưới đại cho xong chứ làm gì có sự lựa chọn khác. Thế là cưới. Nhẫn cưới tự cô ấy đi mua, mọi chi phí đám cưới cô ấy tự vay mượn và xoay xở một mình.

Ngày cưới, chú rễ lo cụng ly uống với bạn bè của anh ta. Cô dâu lo chụp hình với bạn bè của cô ấy. Khi về, nhiều người xì xào, tội nghiệp cô dâu.

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống hôn nhân của cô ấy ra sao rồi đấy. Sự thực đến giờ mình vẫn nghĩ cô ấy đang tự hủy hoại mình.

Khi người đàn ông thực sự yêu bạn anh ta sẽ luôn nghĩ đến cảm xúc của bạn. Anh ta sẽ muốn cầm chiếc nhẫn và cầu hôn bạn. Anh ta sẽ vô cùng hạnh phúc trong ngày cưới. Anh ta sẽ nắm tay bạn và tự hào về bạn.

Người phụ nữ đồng ý kết hôn bởi cô ta yêu người đàn ông đó. Cô ta cảm nhận được tình yêu, sự chân thành và tôn trọng từ người đàn ông. Cô ta nhìn thấy một cuộc sống thật bình yên bên cạnh người đàn ông của mình.

Còn người phụ nữ đồng ý kết hôn với một người đàn ông vô tâm thì tôi không hiểu cô ta đợi chờ điều gì ở phía trước?

Tình yêu của một phụ nữ độc lập

Mình có một cô bạn thân. Cô ấy chính thức lên xe hoa vào năm 40 tuổi. Đó là lần đầu cô ấy mặc áo cô dâu và cực kỳ hạnh phúc.

Cô ấy khá lận đận trong chuyện tình duyên. Cô ấy đã từng yêu và cũng đã từng chia tay nhiều lần. Đến khi bạn bè cùng trang lứa đều đã lấy chồng, sinh con, cô ấy vẫn đi về một mình.

Nhiều bà thím vẫn thường hay hỏi cô ấy một câu quen thuộc: “Bao giờ mới lấy chồng?”. Cô ấy chỉ cười một cách lịch thiệp.

Cô ấy vẫn vui vẻ hàng ngày. Vẫn sống cuộc sống của cô ấy với công việc, du lịch, làm đẹp và chăm sóc bản thân. Và tất nhiên! Cô ấy chờ đợi một tình yêu thực sự.

Thế rồi người đàn ông ấy xuất hiện. Người có thể hiểu được mọi cảm xúc của cô, yêu thương cô chân thành và khiến cô cảm thấy bình yên khi bên cạnh. Và cô quyết định từ bỏ cuộc sống độc thân của mình.

Có một lần tôi chọc cô ấy:

  • Cậu may mắn thật đấy! Nhỡ người đàn ông đó không xuất hiện thì sao?
  • Thì tớ sống cuộc sống của tớ. Mỗi ngày đều tươi vui chứ sao. Cuộc sống của tớ đâu phải chỉ là ngồi đợi một người đàn ông đến để làm cho mình hạnh phúc.

Phụ nữ độc lập, tự tin là có thể bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, lắng nghe trái tim mình để lựa chọn hoặc chờ đợi một người đàn ông mình yêu thực sự. Cô ấy chắc chắn sẽ không chọn đại một ai đó làm chồng chỉ vì những điều xì xào của thiên hạ. Cô ấy yêu bản thân mình đến nổi không bao giờ bắt ép bản thân làm điều mình không muốn.

Phạm Kim Anh

Bài viết liên quan: Phụ nữ độc thân – bạn có hạnh phúc không?

Bạn nghĩ sao về việc kết hôn của phụ nữ? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham giao thảo luận vào ô bên dưới.

Tham gia thảo luận