Phụ nữ độc thân – bạn có hạnh phúc không?

Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này. Bởi trên thực tế rất nhiều lần bạn cảm thấy thật hạnh phúc. Nhưng cũng có đôi ba lần bạn cảm thấy cô đơn.

Mình là một phụ nữ độc thân. Mình sẽ kể cho các bạn cuộc sống của phụ nữ độc thân như thế nào. Mình sẽ kể một cách chân thực nhất có thể.

Đây là mình, gương mặt vàng trong làng độc thân

Điều tuyệt vời của những kẻ độc thân!

Độc thân có rất nhiều điều tuyệt vời. Mình thích sự tự do. Đó là phần thưởng lớn nhất dành cho mình. Mình có thể làm bất cứ việc gì mình thích, theo trật tự của riêng mình, miễn là không phiền tới ai.

Mình thích đọc sách, thích không gian thật sự yên tĩnh mỗi khi rời khỏi công việc trở về nhà. Điều này thì chỉ những kẻ độc thân mới có được.

Mình thích mở nhạc thật to khi bước vào nhà tắm. Tận hưởng cảm giác thư giãn dưới vòi hoa sen. Sau đó quấn cái khăn thật to với mùi sữa tắm thơm ngào ngạt rồi quăng mình lên giường ôm cái điện thoại tám với đứa bạn thân.  Wow…. Nếu là một bà mẹ bỉm sữa thì khó làm điều này nhỉ.

Mình thích đi du lịch. Mình có thể sắp xếp công việc để đi du lịch một cách dễ dàng, miễn là trong túi có tiền. Đây cũng là lợi thế của những kẻ độc thân.

Nỗi buồn của những kẻ độc thân!

Cô đơn! Chắc chắn rồi. Đó là nỗi buồn lớn nhất của kẻ độc thân. Nếu ai đó nói rằng : I’m fine. I’m ok. Thì đó hẳn là một lời nói dối dễ thương và không ảnh hưởng đến hòa bình của nhân loại.

Tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn được tận hưởng những điều tuyệt vời của cuộc đời độc thân thì chắc chắn bạn cũng phải chấp nhận cái giá của sự cô đơn. Tuy nhiên, đây chỉ là trạng thái tâm lý bình thường của con người. Không có gì là nghiêm trọng cả. Nên nhớ: Độc thân không gây chết người (hehe).

Dù bạn có độc thân hay không thì cứ hồn nhiên như cô tiên. Buồn để làm gì nhỉ!

Nỗi ám ảnh của kẻ độc thân!

Đôi khi bạn sẽ xuất hiện cảm giác như mình bị mất phương hướng. Cảm giác này thường xuất hiện vào những ngày đặc biệt trong năm. Chẳng hạn như ngày tết. Cả thiên hạ nháo nhào với việc mua sắm, chuẩn bị cho gia đình nội – ngoại, họ hàng. Còn bạn thị cứ ung dung như chẳng có việc gì. Bạn chỉ mong cho mấy ngày tết qua nhanh. Thậm chí bạn nghĩ đến chuyện đi du lịch hoặc đi đâu đó để khỏi ai nhìn thấy. Nhưng tốt nhất là đừng đi du lịch trong mấy ngày tết. Bạn sẽ buồn hơn vì cô đơn.

Bạn nên về nhà với gia đình và tranh thủ thời gian rảnh này mà làm những gì mình thích. Mình thích chơi nhạc. Ok lôi cây đàn ra học thêm vài bài mới. Mình thích nấu mấy món ăn theo phong cách Châu Âu, sẵn mấy ngày tết làm cô nàng đảm đang và thử tay nghề của chính mình. Vèo…. hết tết.  Thế là xong. Thoát nạn. Mình ngay lập tức chạy về ngôi nhà của chính mình.

Bí kíp bỏ túi của những kẻ độc thân!

Tốt nhất là nên kết thân với mấy đứa độc thân như mình. Để mỗi lần cô đơn thì có nó bên cạnh hehe… Chỉ có mấy đứa độc thân mới có thời gian và đủ kiên nhẫn  để nghe những câu chuyện bất tận của nhau.

Du lịch, ăn uống, tám, sống ảo, làm những điều điên rồ, cười bất chấp thiên hạ…. bla bla….chỉ có mấy đứa độc thân mới mang lại cho nhau những điều tuyệt vời như vậy.

Mình may mắn có vài đứa bạn độc thân để cứu rỗi nhau những lúc cô đơn như thế.

Cách sống của kẻ độc thân.

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Cách sống của bạn sẽ quyết định bạn có hạnh phúc hay không.

Mình đã chọn cách sống độc thân và trong bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng phải chỉn chu với cuộc sống của mình.

Nhiều người có suy nghĩ, độc thân thì sao cũng được. Theo cá nhân mình thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Dù bạn độc thân nhưng không gian sống của bạn phải thật gọn gàng. Góc bếp của bạn lúc nào cũng phải sạch sẽ. Chiếc giường của bạn lúc nào cũng phải thơm tho. Bữa cơm của bạn phải tươm tất….Bạn cứ nghĩ bạn đang là nữ hoàng của chính mình và mỗi ngày trôi qua bạn đang hưởng thụ cuộc sống của mình thế là được.

Mỗi ngày mình vẫn vào bếp nấu nướng và thưởng thức. Phục vụ cho chính mình cũng là niềm hạnh phúc

Tài chính – Đây là điều cực kỳ quan trọng của một kẻ độc thân.

Khi đã xác định độc thân bạn phải chắc chắn tự chủ về tài chính để lúc nào mình cũng chủ động được mọi thứ.

Những ngày mệt mỏi, ta bỗng thấy cô đơn, ta bỗng thấy chênh vênh khủng khiếp. Ok. Ta có tiền. Ta đi du lịch.

Những ngày ta ốm đau, không có ai bên cạnh. Ta cần một dịch vu y tế tốt nhất chăm sóc cho ta. Chỉ cần alo và cầm cái thẻ quẹt quẹt vài phát là ta đã không lo nữa rồi.

Và rất nhiều thứ nữa…. Khi bạn độc thân mà có tiền thì sẽ giúp giảm trạng thái cô đơn của bạn một chút. Ít ra là có thể mua vé, bay đến trời Á, trời Tây nào đó để nghỉ ngơi và dấu đi nỗi cô đơn một mình hehe….

Sức khỏe – Điều quý giá của kẻ độc thân.

Chăm sóc sức khỏe là điều mà bất cứ kẻ độc thân nào cũng phải quan tâm đặc biệt. Hãy tưởng tượng thế này, khi bạn không có sức khỏe tốt, lúc nào bạn cũng mệt mỏi, hom hem, bạn có đủ dũng khí và vui vẻ sống một mình không? Chắc chắn là không rồi. Bởi thế mỗi ngày mình đều dành một tiếng để đến phòng tập Yoga. Thỉnh thoảng để thay đổi không khí mình đến phòng tập Gym. Ăn uống thì cẩn thận hơn một chút. Mình rất sợ lão hóa sớm. Lúc đó, mấy đứa trẻ quanh nhà sẽ làm văn mô tả: “Có một bà già khó tính, sống một mình trong căn nhà nhỏ”.

Mình thích lũ trẻ mô tả thế này: “Có một người phụ nữ dễ thương, sống một mình trong căn nhà nhỏ”.  Thế có phải hay hơn không!

Tìm kiếm một tình yêu đích thực!

Ai nói độc thân không cần có tình yêu? Tui sống độc thân chứ đâu phải tui đi tu (hehe)….

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ai cũng cần có một tình yêu và được yêu. Tuy nhiên, mình nghĩ, cách tìm kiếm tình yêu của người phụ nữ độc thân có vẻ khắt khe hơn một tí. Bởi, người phụ nữ độc thân luôn hiểu được giá trị hạnh phúc chính là làm bản thân mình được hạnh phúc trước tiên. Do đó, họ sẵn sàng gạt bỏ những điều khiến trái tim mệt mỏi, để rộng chỗ cho những điều mới mẻ, tươi vui.

Mình chỉ sẵn sàng từ bỏ cuộc sống độc thân khi tìm được một tình yêu đích thực. Một thứ tình yêu làm cho mình cảm thấy thực sự hạnh phúc và bình yên. Còn nếu không tìm được tình yêu đích thực, mình sẵn sàng sống tiếp cuộc đời độc thân của mình. Thế thôi! Độc thân chỉ là một trạng thái bình thường và không nguy hiểm đến tính mạng hehe…

Phạm Kim Anh

Tham gia thảo luận