Phụ nữ có nên tìm hiểu nhiều người cùng lúc?

Hello Kim! Mình đang tìm hiểu vài anh chàng cùng lúc. Tuy nhiên, đôi khi mình thấy hơi kỳ cục, sợ mọi người nghĩ không tốt về mình. Thực ra, mình chưa chọn ai cả. Mình chỉ đang tìm hiểu xem người nào phù hợp nhất với mình mà thôi. Mình có nên tiếp tục tìm hiểu như thế không nhỉ? Mình cảm thấy bối rối quá.

Chào cô gái đang tìm hiểu nhiều người cùng lúc

Theo quan điểm cá nhân của mình! Việc bạn tìm hiểu cùng lúc vài anh chàng chẳng có gì là sai cả. Chỉ cần bạn không quan hệ tình dục và quá gắn bó thân thiết với bất kỳ ai trong số đó. Đơn giản chỉ là bạn đang tìm hiểu thôi mà.

Chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối ý tưởng này vì thấy điều này trái với lẽ thường. Nhiều người cho rằng, bản chất của phụ nữ là phải chung tình, nên không thể chấp nhận việc tìm hiểu cùng lúc nhiều người. Suy nghĩ đó hoàn toàn đúng. Nhưng hãy bình tĩnh nào! Tìm hiểu nhiều người không có nghĩa là dễ dãi trong tình yêu cũng như trong tình dục. Một trong những nếp suy nghĩ cố hữu của xã hội xưa nay là khi hẹn hò thì phải xác định yêu và chung tình…. Điều đó khiến nhiều phụ nữ không dám bước qua, kết quả là nhiều cô gái chọn ngay người đàn ông đầu tiên mình tìm hiểu. Cuối cùng, tốt xấu thế nào thì đều cho là số phận.

Hãy lựa chọn người đàn ông phù hợp nhất cho mình. Giống như bạn chọn một đôi giày, phải vừa vặn với đôi chân và phù hợp với bạn.

Đừng quá khắt khe với suy nghĩ tìm hiểu nhiều người cùng lúc

Mình đã từng tham gia một số diễn đàn dành cho phụ nữ. Một hôm, có một cô bé khá là dễ thương chia sẻ lên diễn đàn nội dung như thế này: “Em đã tìm hiểu cùng lúc 3 anh chàng. Một anh thì công việc ổn định nhưng tính gia trưởng. Một anh đẹp trai, ga lăng, nhưng lại chưa có gì trong sự nghiệp. Một anh trầm tính, ít nói, cũng ít ga lăng nhưng tốt bụng, công việc ổn định. Em định chọn anh thứ 3. Mọi người cho em ý kiến với”.

Chia sẻ của cô bé ngay lập tức bị ném đá tơi bời vì nhiều người cho rằng cô bé không nghiêm túc trong tình yêu. Lăng nhăng vì tìm hiểu cùng một lúc ba anh.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, mình thấy cô bé đó khá sáng suốt trong tình yêu. Tìm hiểu nhiều người cùng lúc để chọn người phù hợp nhất, có thể gắn bó và đi đường dài cùng với họ. Tại sao phụ nữ không có quyền đó chứ?

Chẳng hạn như bạn đi shopping. Bạn đến một cửa hàng bán giày. Bạn chọn ngay đôi giày đầu tiên bạn nhìn thấy và bạn quyết định mua. Về nhà bạn mang vào chân thì thấy nó không vừa, nó cũng không hợp với bạn. Lúc đó bạn trách ai? Bạn có dám lớn tiếng trách đứa bán giày lưu manh với bạn không?

Đây là lời thú nhận thật lòng của một người đàn ông

Thực ra, việc tìm hiểu nhiều người cùng lúc cũng là cách đàn ông hay làm.

Mình chơi thân với một đứa em trai. Hai chị em khá hợp nhau nên thường tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống. Có một lần mình hỏi nó: Sao quen 3 – 4 cô và cuối cùng quyết định chọn vợ nó bây giờ.

Nó trả lời, vì Q (vợ nó) là người hợp với nó nhất, là người có thể sẵn sàng bên nó khi khó khăn, là người có thể đi đường dài được nên nó chọn. Nó kể thêm, khi nó cưới đã có một người con gái rất đau lòng. Đến giờ nó vẫn rất áy náy. Nó cũng thú nhận rằng, trong giai đoạn tìm hiểu, đàn ông thực ra rất bối rối, không biết người nào phù hợp với mình nhất. Nên thường chọn giải pháp tìm hiểu cùng lúc nhiều người. Tuy nhiên, đàn ông không giỏi kiểm soát cảm xúc và ham muốn của mình, nên thường họ có quan hệ tình dục với cả người phụ nữ họ chưa yêu. Vì thế, nên họ thường bị gán cho cái tên là “sở khanh”.

Cũng chính bởi điều này nên nhiều người thường khuyên các cô gái, trong giai đoạn hẹn hò, khi người đàn ông chưa có “cam kết” thì không quan hệ tình dục. Tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Tìm hiểu nhiều người cùng lúc là cách để tìm ra người đặc biệt cho mình

Cách phụ nữ tìm hiểu nhiều người cùng lúc hoàn toàn khác đàn ông. Khi bạn tìm hiểu nhiều người cùng lúc và chưa chắc chắn chọn người nào thì tốt nhất là giữ vững quan điểm không quan hệ tình dục, không quá thân thiết với người nào trong số họ, không hứa hẹn bất cứ điều gì. Điều đó giúp bạn tránh những tổn thương và những hiểu lầm không đáng có. Bạn chỉ đơn giản là đang tìm hiểu để lựa chọn. Thế thôi!

Tóm lại, việc tìm hiểu nhiều người cùng lúc chẳng qua chỉ là cách để ta tìm được một người đặc biệt cho mình. Một khi tin tưởng rằng mình đã tìm thấy người bạn đời phù hợp, ta sẽ chấm dứt việc hẹn hò với tất cả những người khác và đi đến xây dựng tình cảm một cách chín chắn.

Phụ nữ có quyền lựa chọn người đàn ông phù hợp với mình nhất. Tại sao lại không chứ?

Phạm Kim Anh

 

Các bài viết có thể bạn thích:

Tham gia thảo luận