Phụ nữ đã từng trải qua tổn thương mới hiểu được giá trị của sự im lặng

Nhiều cô gái khi chia tay với người yêu, đau khổ vật vả, níu kéo các kiểu, vô cùng thảm hại.Thậm chí, có lúc muốn ai vả vào mặt vài cái cho tỉnh. Các bạn biết không, mình cũng từng như thế. Vô cùng thảm hại. Đến khi buông tay, mới thấy giá trị của sự im lặng.

Giá trị của sự im lặng

Mình muốn chia sẻ cho các bạn cách mà mình lội ngược dòng, lấy lại gía trị của bản thân bằng sự im lặng như thế nào.

Mình đã từng yêu một người đàn ông. Yêu một cách điên cuồng, không lý trí. Về cơ bản đó là một người đàn ông tốt. Tuy nhiên, tính cách của hai người không phù hợp nên những cuộc chiến tranh lạnh liên tục diễn ra. Anh ta luôn chọn giải pháp im lặng, còn mình như một con rối, lúc nào cũng chạy theo anh ta. Thậm chí, mình luôn là người xin lỗi trước, xin lỗi cả khi mình không sai điều gì. Đó chính là lý do,mình bị hạ thấp giá trị trong mắt của anh ta.

Có một lần mình và anh ta cãi nhau. Anh ta giận và mình tiếp tục nói lời xin lỗi. Anh ta nói với mình câu này: “Em đã xin lỗi tôi bao nhiêu lần rồi”. Mình im lặng và rời đi. Đó chính là thời điểm mình rời bỏ người đàn ông với biết bao tổn thương trong lòng.

Im lặng tuyệt đối đó là cách mình đã đối xử với anh ta. Đó là khoảng thời gian mình trải nghiệm nỗi đau chia tay, trải nghiệm quá trình phục hồi và nhận ra sự trưởng thành trong tâm hồn.

Trong một năm, anh ta nhiều lần quay về tìm mình. Tìm mọi cách chinh phục mình. Nhưng đã muộn. Mình đã hiểu ra một điều, mình và anh ta không dành cho nhau. Nếu tiếp tục quay lại chỉ có tổn thương mà thôi. Điều mình cần làm là ngẩng cao đầu mà bước tiếp.

Mình đã vượt qua nỗi buồn bằng cách tập trung cho bản thân, chăm sóc sức khỏe, tinh thần, làm đẹp và tập trung cho sự nghiệp. Bạn biết không, lúc đó mình mới nhận ra giá trị của bản thân mình và cảm thấy rất hạnh phúc. Phụ nữ thường trải qua nhiều tổn thương rồi mới trưởng thành. Đáng buồn là như thế. Và thường thì những phụ nữ đã trải qua nhiều tổn thương thì mới hiểu được giá trị của sự im lặng.

Im lặng là cách để tĩnh lặng, để hiểu rõ mọi vấn đề của bạn, để biết bạn đã mất gì, cần làm gì và cần chỉnh sửa ra sao.

Im lặng cũng chính là cách để cho đối phương hiểu được bạn đang bị tổn thương như thế nào.

Im lặng cũng chính là thái độ bất cần, không quan tâm. Đó chính xác là đỉnh cao của sự khinh bỉ.

Lúc nào thì bạn nên im lặng

Bạn của tôi, khi bạn đang ở trong một mối quan hệ mà chính bản thân bạn cảm thấy nó rất tồi tệ thì hãy ngừng lại, hãy tĩnh lặng để suy nghĩ và tìm ra con đường của chính bạn. Bởi khi trong một mối quan hệ tồi tệ, bạn càng cố vẫy vùng, cố chỉnh sửa thì lại càng tồi tệ hơn. Bạn hãy thử im lặng một thời gian, im lặng cũng là cách để đối phương hiểu về bạn và cả hai cùng nhìn nhận lại mọi việc.

Tùy vào mối quan hệ của bạn, tùy vào cách bạn muốn dẫn dắt mối quan hệ đó như thế nào, bạn sẽ chọn cách im lặng ra sao và im lặng bao lâu là phù hợp. Im lặng là một điều rất khó, đặc biệt là đối với những cô gái đang yêu, nhưng hãy cố ngậm đắng nuốt cay mà thực hiện. Lúc đó, bạn mới hiểu im lặng là một thứ ngôn ngữ rất đặc biệt và có sức mạnh vô cùng.

Phạm Kim Anh 

Discussion

  1. Đoan Thùy
    • Phạm Kim Anh
  2. Vân Anh

Tham gia thảo luận