Những cô nàng độc thân, khi già bạn sẽ sống như thế nào?

Ảnh pexels

Có một bạn nhắn lên group của mấy chị em hỏi: Nếu không chồng, không con đến già mình sẽ sống như thế nào hả các chị!

Và đây là các câu trả lời:

  • Vẫn vui vẻ, hạnh phúc, đi du lịch với mấy đứa bạn già. Đến khi nào không đi nỗi nữa thì vô viện dưỡng lão có người chăm. Miễn là mình có tiền. Kiếp trước bạn có tu nên kiếp này không phải trả nợ.
  • Một cô nàng lãng mạn thì nhắn như thế này: Em sẽ dành tiền rồi mua một ngôi nhà nhỏ, có cái vườn nhỏ. Nuôi thêm mấy con mèo lười. Sáng tập yoga, trưa nấu ăn, chiều làm vườn, tối viết tiểu thuyết.
  • Và đây là comment của một cô nàng vui tính (được trích nguồn từ những câu nói haynhucnhoi.vn): Ngày xửa, ngày xưa có một chàng trai hỏi cưới một cô gái. Cô trả lời: Đéo. Và rồi từ đó, nàng sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Nàng đi shopping, nhảy đầm và bung lụa. Nàng có một ngôi nhà sạch bóng và không phải nấu cho thằng nào ăn.….Happy ending! Hehe

Đừng quá hoang mang khi về già

Thực ra, phần lớn mọi người đều có suy nghĩ rằng về già tốt nhất là có đôi có cặp để chăm sóc cho nhau, có con cái bên cạnh để đỡ đần lúc ốm lúc đau chẳng hạn. Theo quan điểm cá nhân của mình điều đó cực kỳ tốt, ít ra là bạn không cảm thấy cô đơn lúc về già. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sống độc thân và không có ai bên cạnh thì cũng đừng quá hoang mang lo lắng.

Bạn sẽ ổn thôi. Và mình sẽ nói cho bạn vì sao không cần phải lo lắng nhé. Tất nhiên, đây là những quan điểm cá nhân của mình, nó phù hợp với những ai có cùng quan điểm và cảm thấy ung dung với cuộc sống độc thân.

Mình vẫn đang sống độc thân và cảm thấy cuộc đời vẫn tươi đẹp

Cô nàng độc thân ơi! Cuộc đời vẫn tươi đẹp

Thứ nhất nếu bạn đang sống độc thân, không chồng, không con và cảm thấy thoải mái với cuộc sống độc thân thì đến khi già bạn cũng sẽ như vậy. Bạn vẫn cứ yêu đời và biết cách tự chăm sóc cho mình.

Thứ hai, khi bạn già thì bạn cũng có đám bạn già của mình. Tốt nhất là ăn uống điều độ, thể dục nhẹ nhàng, có sức khỏe tốt, trí nhớ tốt để còn sức tám với chúng nó. Thời gian đâu mà buồn.

Thứ ba, khi bạn già bạn có rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi và hưởng thụ. Bạn có thể đọc sách, trồng hoa, chơi với mấy chú chó, chú mèo…  Nếu bạn có đủ sức khỏe thì đi du lịch, ngắm nghía thiên hạ ra sao…Cuộc đời quá tươi đẹp.

Ảnh Pixabay

Quan trọng là thần thái!

Rồi, giờ nói đến con cái. Trong trường hợp bạn có con, bạn có muốn phiền các con của mình không? Cá nhân mình thì không. Mình không bao giờ muốn tuổi già của mình thành gánh nặng của ai khác, nên cho dù có con mình cũng không muốn sống với con để con cái phải nuôi mình. Thế nên! Mình không lo lắng về tuổi già không chồng, không con thì sống như thế nào. Mình chỉ lo tài chính và có sức khỏe.

Sau này già, mình có thể thuê một y tá chăm sóc cho mình, trong căn hộ trồng đầy hoa. Mình chỉ mong có sức khỏe để không quá thê thảm khi về già. Chẳng hạn như bị lú lẫn, lẩm cẩm…Đến giai đoạn này chắc phải chuyển vào viện dưỡng lão thật, nhưng thôi, còn hơn là phiền con cháu.

Tóm lại! Không chồng, không con khi già sẽ sống như thế đấy. Không có gì phải lo cả.

Còn hiện tại thì cứ hưởng thụ thôi. Sống vui vẻ yêu đời và đừng để cái viễn cảnh tuổi già nó ám ảnh bạn. Bạn còn trẻ mà đúng không. Nhỡ đâu chưa kịp già thì đã có người đàn ông nào đó “ám rồi” thì sao, thế là viễn cảnh khi già không chồng, không con cũng tan biến mất.

Mình có người bạn 50 tuổi mới bước lên xe hoa lần đầu tiên và ai cũng nói: Bà già đó bị lẩm cẩm  …..hehe. Còn cô dâu thì cười tươi rói, mặc kề đời, cái gì của tương lai để tương lai tính, cứ enjoy cái đã.

Phạm Kim Anh

Bạn nghĩ sao về bài viết của mình? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

Các bài viết có thể bạn thích:

Đừng lấy đại một ai đó vì sợ ế

Phụ nữ độc thân, bạn có hạnh phúc không?

Độc thân không sợ. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

 

 

 

 

 

 

 

Tham gia thảo luận