Người yêu cũ đã dạy cho bạn điều gì?

Có một thực tế là những bài học về tình yêu, hôn nhân mà các cô gái học được, toàn là học từ “hội chị em bạn dì”, từ mẹ, từ chị gái, từ mấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình phi thực tế. Chỉ có đàn ông mới dạy bạn những bài học chính xác nhất và nhớ lâu nhất. Thế nên, hãy biết ơn anh ta.

Phạm Kim Anh

Hãy biến người yêu cũ thành “di sản”

Có nhiều phụ nữ sau khi chia tay thường có tâm lý rất khó chịu, thậm chí là thù hận.

Có một lần ngồi cafe, mình vô tình nghe một cô nói như thế này: “Mỗi lần nhắc đến hắn (người yêu cũ hay chồng cũ gì đó) là tôi điên tiết. Chỉ muốn ăn tươi nuốt sống. Bực mình”.

Mình liền liếc sang xem cô ấy thế nào. Thịt người có ăn được đâu mà cứ đòi ăn cơ chứ.

Theo mình nghĩ, sau khi bị người đàn ông gây tổn thương trong tình cảm, cách tốt nhất là biến anh ta thành “di sản”. Tức là biến những tổn thất tinh thần mà anh ta gây ra, những bài học đau lòng mà anh ta dạy thành những “giá trị phi vật thể”. Từ đó, bạn có thể học tập, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Thế thôi!

Hãy điểm qua xem người yêu cũ đã dạy cho bạn những gì?

Yêu thương chính mình:

Đây là bài học các cô gái thường nhận ra đầu tiên sau khi trái tim bầm dập vì yêu điên cuồng không lý trí. Khi yêu, phụ nữ thường rất yếu mềm, họ chấp nhận hy sinh mọi thứ chỉ vì yêu. Tuy nhiên, sau những tổn thương, đau khổ, các cô gái đều hiểu rằng, phải yêu thương chính mình, trân trọng chính mình đó mới là điều quan trọng nhất. Đây là kết quả của quá trình “sáng mắt ra”, các cô gái bắt đầu hồi phục và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.

Tìm cách nâng cao giá trị bản thân:

Nhiều cô khi yêu cứ bị phụ thuộc cảm xúc vào người đàn ông, thậm chí xem anh ta là trung tâm trong cuộc sống của mình. Mọi lời nói, hành động, mọi cảm xúc, mọi quyết định của cô gái ấy đều gắn với người đàn ông mà cô ấy yêu, bởi cô ấy luôn đặt anh ta lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Điều này khiến cho đàn ông phát ngán và bắt đầu xem thường. Bạn biết rồi đấy, tình yêu sẽ đi vào ngõ cụt khi sự khinh thường bắt đầu xuất hiện. Chính tổn thương này khiến các cô gái nhận ra một sự thật là muốn cho người đàn ông yêu thương, trân trọng mình thì trước tiên mình phải nâng cao giá trị bản thân.

Trở thành một cô nàng độc lập, tự tin:

Khi biết cách nâng cao giá trị bản thân, phụ nữ tự khắc sẽ trở thành một cô nàng tự tin, độc lập, quyến rũ. Lúc này phụ nữ sẽ hiểu rằng, để hạnh phúc không chỉ có tình yêu mà còn có nhiều điều quan trọng khác. Phụ nữ sẽ tập trung cho sự nghiệp, sức khỏe, sắc đẹp, gia đình, bạn bè, những hoài bão và ước mơ…. Và lúc này, phụ nữ sẽ biết cách chọn một người đàn ông xứng đáng với mình.

Hiểu về đàn ông và yêu đúng cách:

Điều này quá chuẩn. Sau khi được đàn ông dạy cho những bài học kinh điển, phụ nữ sẽ hiểu hơn về đàn ông và cũng sẽ biết yêu như thế nào cho đúng cách. Phụ nữ lúc này có sự đằm thắm, thông minh, tinh tế của một người từng trải. Tình yêu cũng ngọt ngào và chín chắn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tiếp tục đau khổ vì yêu thì một là yêu sai người, hai là yêu sai cách. Chắc là bạn cần phải “tập huấn” lại. Hy vọng là điều này ít khi xảy ra.

Tóm lại, bạn học được quá nhiều đúng không. Thế nên, đừng thù hận hay khó chịu với người cũ. Hãy biết ơn anh ta và biến những tổn thương trong quá khứ thành những bài học để trưởng thành hơn trong tương lai.

Phạm Kim Anh 

 

Các bài viết có thể bạn thích:

 

 

 

Tham gia thảo luận