Này quý ông! Đừng tưởng bở

Chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì

Mùa đông năm ấy! Trời lạnh, dã quỳ nở rực trên các triền đồi. Mình và chàng quyết định làm một chuyến du lịch về Đà Lạt. Đó là khoảng thời gian rất ngọt ngào. Yêu và chỉ yêu thôi chẳng biết gì.

Một buổi sáng đẹp trời, mình và chàng cùng đến Ga Đà Lạt, ngồi nhâm nhi tách cà phê nóng. Rồi mình nhỏ bé ngồi trong lòng của chàng và cứ lặng im như thế cho chàng hoạ sỹ vẽ bức chân dung của hai người trên gỗ.

Khoảng thời gian mật ngọt kéo dài không được bao lâu. Mình và chàng bắt đầu có những mâu thuẫn không thể giải quyết được. Xung đột tính cách và cả những hành xử không đúng đẩy mình và chàng vào sự im lặng đáng sợ.

Sau những lần giận dỗi, mình luôn là người chủ động xin lỗi trước vì mình cứ nghĩ như vậy cho nhẹ lòng. Chấm dứt chiến tranh và hòa bình nhanh chóng lập lại. Tuy nhiên, sau này thì mình mới hiểu, cách hành xử đó hoàn toàn sai lầm.

Giá trị của mình bắt đầu bị hạ thấp trong mắt chàng. Còn mình thì ngày càng im lặng và chán nản. Khoảng cách giữa hai người ngày càng xa dần.

Em xin lỗi! Mà thôi mình chia tay nhé

Rồi có một ngày, mình và chàng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Mình lại là người chủ động nhắn tin cho chàng:

“Em xin lỗi”

Chàng nhắn lại: “Em đã xin lỗi tôi bao nhiêu lần rồi?”

Mình im lặng. Và quyết định chia tay. Từ giây phút đó, chàng mãi mãi không còn nhận được tin nhắn nào của mình nữa.

Một khoảng thời gian dài, chàng không hiểu vì sao mình lại chia tay chỉ vì cái tin nhắn của chàng. Nữa năm sau, khi chàng quyết định rời khỏi Việt Nam, mình mới cho chàng biết rằng mình có những hệ tiêu chuẩn riêng và không cho phép ai có thể vượt qua giới hạn của nó. Hệ tiêu chuẩn của mình ở đây chính là sự tôn trọng. Khi chàng nhắn cho mình cái tin “Em đã xin lỗi tôi bao nhiêu lần rồi”, mình hiểu, giá trị của mình trong mắt chàng cực kỳ thấp, thậm chí chàng không còn tôn trọng mình nữa.

Thế đấy! Đàn ông cứ nghĩ, một người con gái khi đã yêu mình thì kiểu gì cũng chấp nhận được. Họ đâu có hiểu rằng, cô ấy luôn sẵn sàng cho những quyết định của đời mình.

Phụ nữ khi hết yêu thì mọi thứ không còn ý nghĩa

Sau khi kết thúc mối tình với chàng mình tập trung vào bản thân. Thực hiện những ước mơ và kế hoạch còn dang dở.

Mình vẫn giữ thói quen, mỗi lần đi du lịch, đến một thành phố nào đó thì lại thích ngồi ở một góc phố để cho chàng họa sỹ vẽ một bức chân dung. Đơn giản là mình rất thích nhìn mình trong bức chân dung để xem nó như thế nào. Vậy thôi, không liên quan gì đến người yêu cũ.

Ấy vậy mà sau một năm, mình nhận được tin nhắn của chàng hỏi rằng liệu mình có muốn nối lại tình cũ hay không. Mình hỏi tại sao chàng lại hỏi như vậy thì chàng trả lời:

  • Vì anh biết rằng em vẫn còn yêu anh. Bằng chứng là em vẫn thường ngồi để người ta vẽ chân dung đấy thôi. Anh đã luôn theo dõi facebook của em nên biết.

Mình chỉ nhẹ nhàng nói rằng, mình thích được vẽ chân dung, chỉ đơn giản là như vậy.

Đàn ông cứ nghĩ, phụ nữ khi yêu thì rất khó dứt tình. Như thể, mọi ký ức về người cũ sẽ xâm chiếm cuộc sống hiện tại của nàng. Đàn ông không biết rằng, phụ nữ một khi đã hết yêu thì mọi thứ không còn ý nghĩa gì. Nàng chỉ sống cho cuộc sống của nàng thế thôi.

Phạm Kim Anh

 Các bạn có thể nghe toàn bộ bài viết tại đây:

Tham gia thảo luận