Này cô gái! Đừng có phòng vệ nữa. Tình yêu vẫn ở đó

Hello Kim! Tôi cảm thấy thật khó để có thể yêu thêm lần nữa. Sau lần tổn thương trong tình yêu tôi không dám dành nhiều tình cảm cho người khác. Lúc nào tôi cũng hoài nghi, lo sợ không biết khi nào tình yêu sẽ kết thúc. Chính vì vậy, tôi luôn cảm thấy bất an và rất khó để có được một tình yêu như ban đầu. Những mối tình sau này cứ nhạt nhẽo làm sao. Cũng không hiểu là do tôi hay do người ấy. Có lẽ nào, để yêu thêm lần nữa là điều không thể?

Chào cô gái đang muốn yêu thêm lần nữa!

Khi đã từng bị tổn thương trong tình yêu, bạn rất sợ trái tim mình phải đau thêm lần nữa. Chính vì vậy, bạn bật chế độ “phòng thủ”, tìm cách để bảo vệ trái tim mình khỏi những tổn thương. Điều này rất hợp lý, tuy nhiên nếu kéo dài tình trạng này bạn rất khó có được hạnh phúc trọn vẹn về sau.

Có lẽ lúc này bạn sẽ hỏi tôi giải pháp là gì đúng không?

Không có giải pháp nào là hoàn hảo trong tình huống này. Tất cả những cuốn sách mà bạn đọc, tất cả những lời khuyên của chuyên gia tâm lý hay của “hội chị em bạn dì”… chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ có bạn mới hiểu được những gì bạn đang trải qua nên chỉ có bạn mới giúp được chính mình.

Cũng giống như nỗi đau thất tình, bạn thấy rất nhiều trên phim, bạn nghe rất nhiều bài hát về thất tình….Nhưng bạn có hiểu nó là gì đâu, cho đến khi bạn thất tình thực sự.

Ảnh pexels

Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của chính mình nhé!

Tôi cũng đã từng tổn thương trong tình yêu nên tôi luôn tìm cách bảo vệ trái tim của mình. Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, tôi không dành quá nhiều cảm xúc cho đối phương. Lúc nào tôi cũng trong tâm thế sẵn sàng, nếu có chia tay mình sẽ không đau khổ. Tôi suy nghĩ và hành động như thể mình là một “nhà du hành vũ trụ” đang mặc một bộ đồ bảo vệ chắc chắn trước những tác động từ bên ngoài. Bạn biết rồi đấy, mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu nếu suốt ngày bạn chỉ lo “phòng thủ”.

Cho đến một ngày, có một người đàn ông khiến tôi không còn muốn làm “nhà du hành vũ trụ” nữa. Tôi không muốn khoác lên mình “bộ giáp” bảo vệ chắc chắn nữa. Thì ra, tình yêu vẫn ở đó, chỉ là vì mình “nhốt” trái tim mình lại quá lâu.

Con tim có lý lẽ riêng của nó. Nó cần được tự do để yêu- Phạm Kim Anh

Này cô gái! Đừng có phòng vệ nữa

Khoảng thời gian đầu khi mới tiếp xúc với anh, tôi cũng bật chế độ phòng thủ ghê gớm. Thậm chí tôi nghĩ rằng, tình yêu vốn dĩ sẽ chẳng bao giờ có được sự bình yên. Nhưng rồi, chính tình yêu của anh đã làm tôi “buông vũ khí”.

Tôi bắt đầu chia sẻ với anh nhiều hơn. Cho đi và đón nhận tình yêu một cách thuần khiết, không hoài nghi, không lo sợ. Lúc đó tôi mới hiểu, tình yêu sẽ chẳng có cơ hội phát triển nếu trái tim của mình cứ “mặc một bộ giáp sắt”. Hãy tạo cơ hội cho chàng bóc tách từng lớp của “bộ giáp sắt” ấy ra. Để chàng hiểu rằng, đằng sau bộ giáp ấy là một trái tim mong manh lắm.

Ảnh pixabay

Nếu đã từng tổn thương trong tình yêu thì đó chính là tài sản quý giá của bạn, giúp bạn biết cách yêu như thế nào để hạnh phúc. Tình yêu của một người phụ nữ đã từng tổn thương không còn khờ dại hay ngông cuồng như thời trẻ. Mà là một tình yêu bình yên trong nội tại cảm xúc của hai người. Chẳng hạn, nếu có vấn đề gì đó phát sinh giữa mình và chàng, mình sẽ đủ bình tĩnh để xử lý cảm xúc của mình trước, sau đó mình sẻ hỏi chàng có muốn chia sẻ những cảm xúc của mình hay không? Và chàng sẽ lắng nghe. Chỉ nhẹ nhàng như vậy thôi.

Ảnh pexels

Tình yêu vẫn ở đó

Thì ra, con tim có lý lẽ riêng của nó. Nó cần được tự do để yêu. Nó thèm khát những gì nó thèm khát và bạn nên hiểu điều đó. Cho dù có bao nhiêu tổn thương đã qua đi, bạn hãy tin vào con tim của chính mình. Đừng cố bảo vệ nó, đừng bật chế độ phòng thủ quá lâu, cách đó chỉ cản trở hành phúc của bạn mà thôi. Cách tốt nhất là nhanh chóng lấy lại thăng bằng và trao cho mình cơ hội để yêu thêm lần nữa. Thì ra, tình yêu vẫn ở đó. Chỉ là bạn quá mệt sau những tổn thương, bạn đang cố bảo vệ chính mình nên chưa kịp nhận ra đấy thôi.

Phạm Kim Anh 

Các bài viết có thể bạn thích:

Tham gia thảo luận