Muốn hạnh phúc, hãy đặt hy vọng vào bản thân

Một người phụ nữ có khí chất và thông minh sẽ luôn chủ động trong cuộc sống của cô ta – Phạm Kim Anh

Vì sao phụ nữ không chịu trưởng thành

Tôi đã từng nghe rất nhiều phụ nữ nói với nhau một câu như thế này: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, hay “Gặp được người đàn ông tốt phụ nữ không cần phải trưởng thành”…. Dường như, rất nhiều phụ nữ tự đặt mình vào thế bị động, mọi niềm vui, hạnh phúc đều đổ lên vai người đàn ông. Kiểu như tôi có hạnh phúc hay không là do anh hết.

Đương nhiên, là phụ nữ ai chả mong gặp được một người đàn ông tốt để suốt ngày được nâng niu, chìu chuồng. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ rằng hạnh phúc của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông tức là bạn lệ thuộc cảm xúc vào anh ta. Điều đó cực kỳ nguy hiểm.

Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng vì lụy tình mà thành ra ngớ ngẩn. Họ khóc lóc, suy sụp, thậm chí là tiêu tan sự nghiệp chỉ vì một ngày đẹp trời  “anh ta bỏ em rồi, trong một chiều mưa rơi”… Ừ, thì bạn đau khổ, bạn tuyệt vọng, nhưng hãy đứng lên và bắt đầu lại mọi thứ.

Việc người đàn ông rời bỏ bạn là một sự cố. Điều đó không có nghĩa là bạn bất hạnh và sẽ mãi mãi không có hạnh phúc. Hạnh phúc nằm trong tay bạn. Hãy nhớ điều đó.

Hạnh phúc nằm trong tay bạn. Hãy nhớ điều đó – Phạm Kim Anh

Hãy đặt hy vọng vào bản thân

Tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều phụ nữ đau khổ vì đàn ông, họ thất vọng rồi lại yêu, rồi lại thất vọng. Họ cho rằng, cuộc đời của họ không hạnh phúc do chưa gặp được người đàn ông tốt. Và họ tiếp tục tìm kiếm một người đàn ông để mang lại hạnh phúc cho mình.

Tôi tự hỏi, tại sao phụ nữ cứ phải chạy theo một người đàn ông và cho rằng anh ta sẽ mang lại hạnh phúc cho mình?? Bạn nên hiểu rằng, hạnh phúc nằm trong tay bạn. Hãy đặt hy vọng vào bản thân. Hạnh phúc của bạn bao gồm rất nhiều thứ là công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, bạn bè, là đam mê của bạn và bao gồm nhiêu thứ nữa, tất nhiên là có đàn ông (một nhân tố quan trọng) nhưng chắc chắn không phải là nhân tố quyết định cho hạnh phúc của bạn. Một người phụ nữ có khí chất và thông minh sẽ luôn chủ động trong cuộc sống của cô ta. Chắc chắn cô ta không có khái niệm: Hạnh phúc của tôi hoàn toàn phụ thuộc vào anh.

Ngay từ nhỏ, các cô gái đã được các bà, các mẹ dạy rằng: “Cuộc đời của người phụ nữ chỉ cần gặp một người đàn ông tốt là được”…. Những thông điệp đó ăn sâu vào suy nghĩ của rất nhiều cô gái đến nỗi nhiều cô mãi vẫn không chịu trưởng thành. Bởi suy nghĩ rằng: “Gặp được người đàn ông tốt thì không cần trưởng thành”.

Bạn cứ không chịu trưởng thành đi, rồi một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng người đàn ông tốt bỏ bạn bơ vơ giữa đời, lúc đó bạn chỉ biết ngơ ngác như một cô bé. Bạn biết phải làm sao???

Hãy tận hưởng hạnh phúc người đàn ông mang lại. Nhưng đừng lệ thuộc. Hãy luôn đặt hy vọng vào bản thân – Phạm Kim Anh

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình

Cuộc đời của bạn không phải là trách nhiệm của một ai mà là chính bạn. Bạn phải trưởng thành để trở thành một phụ nữ tự tin, có khí chất, thông tuệ, độc lập và làm chủ cuộc đời của mình.

Tất nhiên! Nếu bạn gặp một người đàn ông tốt là một điều tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ hạnh phúc hơn, sẽ được chia sẻ nhiều hơn, sẽ được nhũng nhẽo và đôi khi tỏ ra yếu đuối (mặc dù thực tế bạn không phải vậy)…. Thế nhưng, tốt nhất phụ nữ nên suy nghĩ như thế này: Tôi thật hạnh phúc vì gặp một người đàn ông tốt. Đồng thời chấm dứt suy nghĩ: Tôi có hạnh phúc hay không là do anh ta.

Vậy nhé!

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích:

Tham gia thảo luận