Một quý cô không bao giờ theo đuổi đàn ông

Mình có một cô bạn khá lận đận trong tình duyên. Cô ấy hẹn hò với nhiều người nhưng cuối cùng chẳng đến đâu. Cứ sau vài tháng, thậm chí là vài tuần đều kết thúc trong im lặng. Đến giờ cô ấy cũng không hiểu tại sao. Cô ấy nói là do duyên số.

Có một lần mình ngồi nói chuyện với cô ấy và đã hiểu ra vấn đề. Mình nên gọi nó là gì nhỉ? Có lẽ nên gọi nó là “Yêu sai toàn tập”.

Cô ấy luôn bị cuốn hút bởi những người đàn ông có vẻ ngoài ưa nhìn. Điều này là rất bình thường và chả có gì sai. Nhưng cái sai của cô ấy là làm đảo lộn trật tự vốn thuộc về cấu tạo tâm sinh lý của đàn ông và đàn bà.

 
Đàn ông thích chinh phục. Đừng tước đi cảm giác tuyệt vời đó của họ

Đàn ông là phái mạnh, họ thích cái cảm giác đi chinh phục, điều đó khiến cho họ thỏa mãn nam tính của mình. Cái gì thật khó chinh phục, phải bỏ ra nhiều nỗ lực để có được thì họ càng trân quý. Đây là nguyên tắc số 1. Tuy nhiên, cô bạn của tôi thì làm đảo lộn mọi trật tự.  Cô ấy luôn bị cuốn hút bởi những người đàn ông ưa nhìn và tìm cách chinh phục họ. Đương nhiên là đàn ông cũng ok. Tất nhiên rồi, tự nhiên có người con gái quan tâm, chăm sóc và ngưỡng mộ mình tại sao lại không thích.  Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn họ sẽ cảm thấy chán. Bởi không có gì kích thích sự tò mò trong họ, họ không có cơ hội để chinh phục, theo đuổi và không có đủ thời gian để xây được cảm giác yêu. Và tất nhiên, tình yêu sẽ không bao giờ đến.

Một quý cô không bao giờ theo đuổi đàn ông

Một nguyên tắc cơ bản đây quý cô. Trong tình yêu, bạn không bao giờ đươc theo đuổi đàn ông. Bạn có thể chủ động để người đàn ông tìm thấy mình, chú ý đến mình, nhưng tuyệt đối không bao giờ theo đuổi họ.

Cách tốt nhất là bạn hãy sống vui vẻ, yêu đời, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân. Khi bạn biết cách nâng tầm giá trị của mình thì bạn sẽ tìm được người đàn ông xứng tầm với bạn.

Trong trường hợp bạn gặp được người đàn ông mà bạn có vẻ thích anh ta thì hãy bình tĩnh nhé. Bạn có thể có cách nào đó để anh ta chú ý đến bạn một cách duyên dáng và thông minh (cái này người ta hay gọi là thả thính hehe). Chỉ đến đó thôi. Rồi sống cuộc sống của bạn. Nếu anh ta thực sự thích bạn thì anh ta sẽ tìm cách chinh phục bạn. Còn nếu anh ta không chinh phục bạn thì thôi. Next. Nên nhớ, ngoài kia còn có rất nhiều đàn ông đang chờ bạn.

Đàn ông không thích phụ nữ dễ dãi

Một nguyên tắc quan trọng nữa đó là bạn không được quá dễ dãi. Bạn phải là người phụ nữ có nguyên tắc. Bạn biết mình là ai và mình muốn gì. Nên nhớ đàn ông thích thử thách nên hãy đặt ra vài nguyên tắc để đàn ông biết cách tôn trọng bạn. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, bạn có thể biết được người đàn ông có thực sự yêu bạn hay không qua cái cách anh ta chinh phục bạn và đối xử với bạn. Khi đó, bạn sẽ ra quyết định có chọn anh ta hay không.

Ví dụ đơn giản thế này nhé. Bạn không bao giờ nhắn tin và nghe điện thoại sau 10 giờ đêm. Nếu anh ta yêu bạn, anh ta sẽ hiểu nguyên tắc này. Anh ta sẽ tìm cách liên lạc với bạn trước 10 giờ chứ không phải đợi đến cuối ngày khi rảnh quá mới nhớ đến bạn. Nên nhớ, bạn là một quý cô. Bạn không phải là cô gái để anh ta nhớ đến và nhắn tin chát chít sau 10 giờ đêm.

Trong con mắt của đàn ông, vị thế của người phụ nữ được quyết định bởi khả năng kiểm soát của  bạn. Mỗi lời bạn nói, mỗi động thái của bạn, mỗi tín hiệu bạn phát ra đối với người đàn ông sẽ quyết định cái cách mà anh ta đối xử với bạn.

Nếu bạn là một quý cô, bạn sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Người chủ động trong việc hẹn hò phải là đàn ông. Nhưng người quyết định có chọn anh ta hay không chính là bạn.

Các bài viết có thể bạn thích: 

Phạm Kim Anh

Tham gia thảo luận