Làm sao để vực dậy sau chia tay?

Đừng biến mình thành nạn nhân của chia tay.

Hôm qua, mình ghé thăm đứa em sống ở một khu nhà trọ. Hai chị em lâu ngày gặp nhau nên mình ở lại chơi hơi lâu.

Đang trò chuyện thì thấy cô gái ở phòng đối diện đi về. Cô gái ấy có dáng người không được cân đối cho lắm. Có vẻ ít quan tâm đến hình thức bên ngoài.

Vừa về đến nhà, cô ấy nằm dài xem ti vi. 30 phút sau thì thấy ôm tô cơm ngồi ăn một mình. Sau đó lại xem ti vi. Đến khoảng 8h tối thì tắt điện đi ngủ.

Mình không phải tò mò. Nhưng vì hai phòng đối diện nhau. Cửa lại mở nên mọi hoạt động cứ diễn ra trước mắt.

Mình hỏi cô em:

  • Em có chơi với cô bạn phòng đối diện không?
  • Ít chơi.
  • Sao thế?
  • Cả khu nhà trọ này chị ấy không chơi với ai. Cứ lầm lì như thế. Cả ngày đi làm. Tối về tắt điện. Ngủ.
  • Sao lạ vậy?
  • Trước đây chị ấy cũng vui vẻ lắm. Nhưng sau khi bị bồ đá, chị ấy trở nên như vậy đó. Có khi nào chị ấy bị trầm cảm rồi không?

Thực tế thì mình không thể biết rõ cội nguồn của mọi vấn đề, cũng không biết chính xác mọi thứ đang diễn ra. Nhưng có thể việc chia tay đã tác động mạnh đến cô ấy.

Và mình muốn nói với cô ấy: “Hãy yêu thương chính mình”.

Chia tay rất buồn. Nhưng hãy vượt qua nó. Càng nhanh càng tốt.

Gia vị khó nuốt của những ngày mới chia tay.

Mình cũng đã từng trải qua giai đoạn bị sốc vì chia tay. Mình hiểu được cảm giác buồn, đau đớn như thế nào. Nhưng điều quan trọng là phải vượt qua nó. Lúc đó mình chỉ nghĩ, phải yêu thương chính mình. Đó chính là chân lý để mình vượt qua.

Cảm xúc của những ngày mới chia tay rất khó chịu. Buồn, tức giận, căm phẫn…. nói chung là mọi cảm xúc trong một ngày cứ diễn ra liên tục. Mình cứ lao đầu vào phân tích, mổ xẻ mọi vấn đề. Có hàng tá câu hỏi cứ lòng vòng trong tâm trí. Rồi tự dằn vặt bản thân, tự quy chụp vì mình cư xử không đúng nên người đàn ông ấy bỏ đi….

Sau này thì mình mới hiểu, mình và người đàn ông đó không thuộc về nhau. Việc chia tay thực sự là điều may mắn đối với mình. Tuy nhiên, sau khi vượt qua cú sốc chia tay thì mình mới nhận ra được điều đó.

Yêu thương chính mình. Chân lý để mình vượt qua cú sốc chia tay.

Vượt qua cú sốc chia tay như thế nào?

Điều đầu tiên mình làm đó là dọn rác theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Mình dọn dẹp, sắp xếp lại mọi thứ trong nhà. Vứt bỏ những vật dụng đã cũ, không dùng đến.

Sắp xếp lại tủ quần áo, vứt hết những bộ đồ cũ và quyết định thay đổi gu ăn mặc. Tự thưởng cho mình vài cái đầm mới.

Thay đổi mùi nước hoa. Thay đổi kiểu tóc và chăm sóc da thường xuyên hơn.

Tập Yoga mỗi ngày. Thỉnh thoảng đổi không khí thì chạy đến phòng tập Gym.

Đọc sách nhiều hơn. Tuyệt nhiên không đọc mấy cuốn sách ngôn tình sến súa. Đọc sách phân tích tâm lý, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng đam mê công việc…

Quyết định đi học cắm hoa dịp cuối tuần để thư giản. Theo đuổi một thứ gì đó mình đam mê là cách tốt nhất để thấy mình hạnh phúc.

Tập trung cao độ vào công việc. Làm việc thật siêng năng và chuyên nghiệp hơn. Bận rộn là điều tốt nhất trong thời gian này.

Học thêm các khóa kỹ năng để hỗ trợ cho công việc của bản thân.

Kết nối với gia đình, bạn bè. Tích cực xây dựng và mở rộng các mối quan hệ.

Đó chính là những thứ mình đã làm cho bản thân và kết quả thực sự rất tốt. Sau này, mình tự đặt cho nó một cụm từ mà mình hay nói với các bạn, đó là: “Hãy tự làm lành với chính mình”.

Thất tình không có gì là ghê gớm. Nó chỉ là một cú sốc để bạn trưởng thành hơn.

Hãy yêu thương chính mình.

Nhớ nhé các cô gái!

Bài viết liên quan:

Bạn nghĩ sao về việc vượt qua cú sốc sau chia tay? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

Tham gia thảo luận