Hãy trở thành người phụ nữ được yêu thương. Đâu có ai ép bạn trở thành bảo mẫu

Hãy trở thành người phụ nữ được yêu thương

Phụ nữ khi yêu thường làm tất cả vì người đàn ông của mình. Họ luôn cố gắng để người đàn ông của mình cảm thấy hạnh phúc nhất mà quên mất một điều là họ cần trở thành một người phụ nữ được yêu thương.

Có nhiều phụ nữ rất xinh đẹp, giỏi kiếm tiền và giỏi chiều chồng thế nhưng họ lại không được người đàn ông của mình yêu thương, trân trọng. Tại sao vậy? Bản chất của một người đàn ông là chinh phục, bảo vệ cho người phụ nữ mà anh ta yêu. Bạn hãy để cho anh ta làm điều đó. Nếu anh ta không làm được thì đó không phải là người đàn ông bạn nên chọn. Phụ nữ cần gặp được một người đàn ông có thể bao dung, che chở cho bạn, chứ không phải gặp một người cả ngày bạn phải bao dung, lo lắng cho họ.

Đâu có ai ép bạn trở thành một bảo mẫu của đàn ông

Cô bạn của tôi sau hơn 10 năm chung sống với chồng chợt nhận ra, cô chỉ là một bảo mẫu ngoan hiền và chịu đựng. Cô luôn giang đôi tay khi anh thất bại, mệt mỏi. Cô làm cho anh ta tất cả mọi thứ, thậm chí ngay cả khi anh ta không yêu cầu. Đôi khi cô như bảo mẫu, đôi khi như một cô hầu trong gia đình của mình. Rồi một ngày, anh ta cứ lạnh nhạt dần đi, anh ta chỉ trở về nhà khi anh ta cần. Bởi anh ta biết, sẽ có một người luôn bên cạnh anh ta, chăm sóc cho anh ta và sẽ không bao giờ bỏ rơi anh ta. Chưa bao giờ anh ta nghĩ về cảm xúc của cô. Cô hậm hực trong lòng và căm ghét anh ta với suy nghĩ rằng: Đàn ông được nuông chiều sẽ không bao giờ biết điều.

Có một lần tôi hỏi cô ta: Trong suốt 10 năm qua, có bao giờ cô yêu cầu anh ta làm điều gì đó cho cô không? Có bao giờ cô thể hiện là cần được anh ta chăm sóc và bảo vệ không? …. Không và không. Với cá tính mạnh mẽ của mình, cô luôn chủ động mọi thứ và không cần ai chăm sóc hay bảo vệ. Và bạn biết đấy, cái gì bao dung quá, cho đi dễ dáng quá thì nó lại trở nên tầm thường và không được trân trọng. 

Đừng bao giờ trở thành bảo mẫu của đàn ông

Tình yêu trong giai đoạn hẹn hò hay trong giai đoạn hôn nhân đều cần có sự định hướng. Là phụ nữ, bạn phải biết cách dẫn dắt mối quan hệ của mình đi đúng hướng. Bạn phải luôn xác định một điều, bạn là một người phụ nữ, bạn cần người đàn ông của mình yêu thương, chăm sóc, bảo vệ. Tại sao bạn phải trở thành bảo mẫu của anh ta?

Hãy bình tĩnh nào! Không ai lấy cái khí phách mạnh mẽ của bạn đâu. Nhưng hãy biến cái khí phách mạnh mẽ ấy thành sức mạnh nội tâm. Bạn chỉ cần mạnh mẽ và quyết đoán khi cần thiết. Còn khi bên cạnh người đàn ông của mình, bạn nhất định phải dịu dàng, quyến rũ. Hãy cho anh ta biết là anh ta cần trở thành một người đàn ông mạnh mẽ để yêu thương, bảo vệ và chăm sóc cho bạn.

Phạm Kim Anh

Tham gia thảo luận