Hạnh phúc trong căn hộ một người

Có nhiều bạn hỏi mình: Chị có thực sự thích cuộc sống độc thân của mình không?

Câu trả lời là: Cuộc sống độc thân có một số thứ làm tôi thích và một số thứ làm tôi không thích.

Có nhiều bạn lại hỏi: Tại sao chị lại chọn cuộc sống độc thân.

Câu trả lời là: Độc thân không cần có lý do. Quan trọng là bạn có cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân của mình hay không.

Tôi đang sống độc thân và hạnh phúc với hiện tại

Làm thế nào để có cuộc sống độc thân hạnh phúc?

Có một thực tế là nếu bạn đang sống độc thân và bạn nghĩ bạn phải kết hôn với một ai đó để có cuộc sống ổn định thì không đúng rồi. Suy nghĩ đó khiến bạn cho rằng cuộc sống hiện tại của bạn chỉ là tạm thời, do đó bạn không dành thời gian để đầu tư và chăm sóc cho nó. Và đó là sự lãng phí khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện nhé.

Cô bạn của tôi vào năm 28 tuổi vẫn sống độc thân trong một căn phòng trọ. Cô ấy không sắm sửa gì nhiều với suy nghĩ đây chỉ là nơi ở tạm. Mình thì có suy nghĩ khác, dù là ở trọ thì vẫn phải chăm sóc mình tốt nhất trong điều kiện có thể. Khi nào có nhà thì bạn vẫn có thể chuyển đi và bắt đầu cuộc sống mới. Chẳng mất đi đằng nào.

Thế nhưng cô bạn của tôi thì lại cứ khăng khăng, ở trọ thì không cần phải sắm gì hết. Khi nào kết hôn thì sắm. Lúc đó mới ổn định được. Thế nên, cô quyết không mua nhà (dù đủ khả năng làm việc đó), không sắm sửa gì cả. Cái gì cũng tạm bợ, qua loa. Cô ấy đợi một người đàn ông đến và mang mình đi. Ôi! Cạn lời….

Cuộc sống độc thân tạm bợ của cô ấy đã trôi qua hai năm. Bây giờ cô đã 30 tuổi và vẫn chưa kết hôn. Bạn hình dung cô ấy đã sống hai năm qua như thế nào rồi đấy.

Dù độc thân hay đã kết hôn thì hãy luôn chăm sóc mình một cách tốt nhất

Hãy luôn chăm sóc mình một cách tốt nhất

Mình cũng đã từng có thời gian dài đi ở trọ, tuy nhiên căn phòng trọ lúc nào cũng tươm tất và đầy đủ mọi thứ. Mình yêu mình quá đi thôi nên lúc nào cũng phải cố gắng chăm sóc mình tốt nhất trong điều kiện có thể. Đến khi mình có đủ khả năng mua nhà thì ngay lập tức triển khai và tận hưởng.

Mình cho rằng, dù đã kết hôn hay độc thân thì hãy luôn chăm sóc mình một cách tốt nhất. Khi sống độc thân, bạn lại càng phải chăm sóc mình nhiều hơn. Đó chính là nguồn năng lượng tích cực khiến bạn cảm thấy vui vẻ mỗi ngày.

Nếu bạn cho rằng bạn đang độc thân tạm thời nên sống sao cũng được, lôi thôi một tí cũng chẳng sao, vậy thì không gian sống của bạn lúc nào cũng bề bộn.

Bạn cho rằng, sống độc thân ăn gì mà chả được thế là bạn đánh mất cơ hội tận hưởng những bữa ăn ngon do chính mình tạo ra.

Tôi  luôn thích vào bếp, tự nấu cho mình những bữa ăn ngon. Tại sao lại không tận hưởng cơ chứ.

Bạn ủ rũ, không dưỡng da, không tập thể dục, không sắm những bộ váy mới….. vì cho rằng sống độc thân ai mà quan tâm chứ. Vậy thì lại càng sai rồi. Sống độc thân thì càng phải chăm sóc cho mình tốt hơn. Một cô gái yêu đời sống độc thân vẫn tốt hơn là một “bà già ủ rũ” đúng không?

Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân từng giây từng phút. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng. Đừng làm cho cuộc sống độc thân của bạn trôi qua một cách nặng nề với suy nghĩ mình phải kết hôn với một ai đó thì mời hạnh phúc.

Hạnh phúc nằm trong tay bạn

Bạn phải tự làm cho mình hạnh phúc rồi bạn san sẻ hạnh phúc của mình với người khác. Thế nên, khi bạn đang độc thân thì hãy biến cuộc sống độc thân ấy trở thành độc thân hạnh phúc. Khi bạn hạnh phúc, tự khắc tình yêu sẽ đến với bạn.

Hay nói một cách dễ hiểu: Đàn ông sẽ thích một cô nàng độc thân hạnh phúc hơn là một cô nàng độc thân ủ rũ  và lúc nào cũng khao khát được hạnh phúc đúng không?

Một ngày nào đó, nếu bạn gặp người đàn ông của đời mình thì bạn có thể chấm dứt cuộc sống độc thân. Còn hiện tại nếu bạn đang độc thân thì hãy tận hưởng đi nào.

 

Các bài viết có thể bạn thích:

Đừng lấy đại một ai đó vì sợ ế

Phụ nữ độc thân, bạn có hạnh phúc không?

Độc thân không sợ. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

Phạm Kim Anh

 

 

Tham gia thảo luận