Gửi những phụ nữ không cần đàn ông

Hello Kim! Dạo này mình thấy đàn ông chán quá. Sau khi chia tay mối tình “hắc ám” mình không còn thiết tha với đàn ông nữa. Mình nghĩ phụ nữ có tiền thì cần gì đàn ông. Dạo này mình chỉ lo cho sự nghiệp và thấy ổn. Mình nghĩ chắc mình sống như vậy luôn. Sau này nếu muốn có con thì làm mẹ đơn thân. Không cần đàn ông nữa.

Chào cô gái không cần đàn ông

Dạo này mình hay nghe nhiều phụ nữ nói câu, có tiền thì cần gì đàn ông, hay phụ nữ độc lập thì cần gì đàn ông…Nghe có vẻ hậm hực thế nào.

Sao lại không cần nhỉ. Dù bạn có mạnh mẽ đến đâu, dù bạn có nhiều tiền đến cỡ nào thì cũng nên cần có một người đàn ông. Vì bạn là phụ nữ, bạn nên để cho đàn ông được yêu thương, chăm sóc bạn. Tất nhiên đó là một người đàn ông tốt. Một người đàn ông xứng đáng để bạn trao yêu thương và thực sự cần họ.

Còn với một người đàn ông tồi thì thôi. Tốt nhất là không cần.

Một số phụ nữ tỏ thái độ bất cần đàn ông, có thể là do đã từng tổn thương bởi những lỗi lầm mà đàn ông gây nên. Tuy nhiên, nếu bạn cứ sợ tổn thương và bất cần như thế thì rất khó tìm được hạnh phúc.

Bạn hãy nghĩ đi, nếu lúc nào bạn cũng như một con nhím xù lông, dễ dàng bắn những cái lông sắc nhọn vào đàn ông như một sự phòng thủ thì đàn ông chạy mất dép hết rồi còn đâu. Và cuối cùng bạn sẽ rất cô độc.

Đàn ông rất sợ phụ nữ bất cần và bạn có nguy cơ “ế bền vững”

Theo kinh nghiệm của mình thì sau khi tổn thương trong một mối quan hệ tình cảm. Nói thẳng ra là đàn ông gây tổn thương cho bạn. Bạn hay bật chế độ phòng thủ. Điều đó cũng đúng nhưng đừng tỏ ra thù địch với đàn ông.

Tốt nhất là bạn nên tập trung vào bản thân. Hãy làm tất cả những gì tốt nhất cho bạn. Hãy trở thành một người phụ nữ độc lập về mọi thứ (tài chính, tinh thần…) và hoàn toàn tự do trong tâm hồn. Lúc đó, bạn có thể trở thành một người phụ nữ khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, mạnh mẽ không có nghĩa là bạn tỏ ra bất cần đàn ông.

Thực tế là đàn ông rất sợ những phụ nữ có thái độ bất cần. Nếu bạn cứ tỏ ra bất cần đàn ông, bạn có nguy cơ “ế bền vững”.

Do đó, tốt nhất là bạn nên trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng là mạnh mẽ trong nội tâm của bạn chứ không phải là kiểu mạnh mẽ bất cần. Hay nói cụ thể hơn là như thế này: Người đàn bà mạnh mẽ đúng nghĩa là tự biết làm chủ cuộc đời mình, làm chủ được những cảm xúc, những quyết định, những lựa chọn của mình mà không ai có quyền can thiệp hay áp đặt. Người đàn bà mạnh mẽ vẫn cần có đàn ông nhưng không bao giờ tự trói buộc mình vào một người đàn ông. Họ đón nhận những điều tốt đẹp của đàn ông. Họ yêu thương và trao đi sự yêu thương, dịu dàng vốn có của mình.

Vì sao bạn nên cần một người đàn ông?

Rồi, bây giờ nói về chuyện vì sao bạn nên cần một người đàn ông nhé! (tất nhiên là mình đang nói về một người đàn ông tốt).

Thứ nhất bạn sẽ không cảm thấy cô đơn.

Thứ hai bạn sẽ có người để che chở, bảo vệ cho bạn và bạn có thể nhõng nhẽo khi cần.

Thứ ba cấu tạo sinh học đã tạo ra bạn là một người phụ nữ thì cũng cần có đàn ông chứ (chắc bạn biết rồi, mình không phân tích sâu chỗ này hehe…).

Và nhiều thứ nữa, cho nên có đàn ông bên cạnh thì vẫn tốt hơn là cô đơn.

Bạn là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ… ok! Nhưng hãy để người đàn ông tôn trọng bạn bởi sự độc lập và mạnh mẽ trong nội tâm của bạn và hãy để anh ta bị cuốn hút bởi sự nữ tính đầy quyền uy của bạn. Một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ thực sự chính là như vậy.

Và tốt nhất là bạn nên cần một người đàn ông.

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích: 

Tham gia thảo luận