Đừng thô bạo với bản thân chỉ vì cái lý thuyết ngôn tình lãng mạn

Có một sự khác biệt giữa đời thực và ngôn tình lãng mạn

Phụ nữ khi yêu thường lý tưởng hóa mọi thứ và mọi lý thuyết đều trở nên vô nghĩa. Tại sao có những cô gái rất giỏi giang, rất dễ thương lại yêu một anh chàng thất nghiệp, rượu chè, bê tha. Tôi không có ý chê bai hay kỳ thị những người thất nghiệp, nhưng tôi thật sự không thích những người đàn ông bê tha và không có giải pháp nào cho cuộc đời mình.

Nếu bạn yêu một anh chàng thất nghiệp, bê tha, không kiếm đủ tiền để mua tặng bạn một chiếc váy vào dịp sinh nhật, bạn chắc chắn sẽ nói rằng: Không sao đâu anh! Em yêu anh đó là điều quan trọng nhất.

4 năm sau, cũng người đàn ông ấy, cũng bộ dạng ấy, lúng túng khi không mua nổi cho bạn một chiếc váy. Bạn có chắc chắn với tôi rằng bạn không một chút do dự khi nghĩ về người đàn ông của mình ?!

Đừng thô bạo với bản thân chỉ vì ngôn tình

Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định và lựa chọn. Bạn nên yêu bản thân mình và chỉ dành tình yêu cho người đàn ông xứng đáng. Bạn đừng thô bạo với bản thân chỉ vì cái lý thuyết ngôn tình lãng mạn.

Một số cô gái sẽ nghĩ, tình yêu mới là điều quan trọng. Vật chất có là gì đâu! Đa phần các cô nghĩ theo hướng này đều lý tưởng hóa tình yêu một cách ngây thơ nhất có thể. Các cô gái thực tế hơn thì sẽ đặt ra câu hỏi: 4 năm qua anh đã làm gì thế? Các cô nghĩ theo hướng này đều bị cho là thực dụng. Tuy nhiên, các cô cứ bình tình nhé. Mình phải biết thương mình chứ nhỉ!

Chợt nhớ đến câu nói của Ngọc Trinh “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn ah?”. Ngọc Trinh đã nhận được khá nhiều “gạch đá” khi đưa ra tuyên bố này. Thế nhưng, tôi tin chắc, nhiều người sẽ thầm nghĩ : “ Wow ! Không có tiền thì cạp đất mà ăn hả trời!”

Này cô gái! Một người đàn ông có trách nhiệm, đủ bản lĩnh sẽ không bao giờ để bạn gái của mình thầm ước một chiếc váy suốt 4 năm như thế. Một người đàn ông yêu bạn, họ sẽ luôn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho bạn. Trong trường hợp anh ta không làm gì cả hoặc có cố gắng nhưng không làm được gì, bạn có nên sống bên cạnh  một người đàn ông như vậy hay không?  Lựa chọn đó phụ thuộc vào bạn.

Hãy yêu một người đàn ông vì bạn mà cố gắng 

Thực tế cũng có nhiều cặp yêu nhau từ thời điểm khó khăn nhất. Họ cũng nhau phấn đấu, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Người đàn ông vì bạn mà phấn đấu, vì bạn mà trưởng thành thì chính xác là người đàn ông bạn nên chọn. Còn người đàn ông lê lết, bê tha từ năm này sang năm khác thì bạn vác cái cục nợ ấy làm gì?!

Trong tình yêu điều cần nhất là trái tim và cảm xúc, nhưng bạn phải biết đặt nó ở bên cạnh người đàn ông có trách nhiệm và biết phấn đấu. Bạn phải luôn nhớ rằng, khi yêu thì phải “vác não” theo nhé! hehe… Hãy ở bên cạnh người đàn ông xứng đáng. Đừng có lý tưởng hóa tình yêu như trong cổ tích hoặc trong mấy bộ phim ngôn tình lãng mạn.

 

Phạm Kim Anh 

Tham gia thảo luận