Du lịch một mình, tại sao không?

 

Hãy vác ba lô lên và đi

Thường thì ngay khi có ý tưởng về một chuyến đi, đa số chúng ta bắt đầu loay hoay tìm kiếm bạn đồng hành. Chúng ta sợ trơ trọi, sợ không có ai để bầu bạn hay để dựa vào. Nhưng hãy nghe tôi đi. Hãy thử một lần vác ba lô lên và đi.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về chuyến đi của tôi. Đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời. 

Đừng ngần ngại thực hiện chuyến đi một mình

Tôi đã đến một homestay ở Đà Lạt. Đó là một nơi rất yên bình. Tôi chọn một căn phòng bằng gỗ, có view nhìn xuống một triền dốc. Buổi sáng có thể nhìn cây cỏ trong sương sớm. Buổi tối thì có thể nhìn thấy hàng trăm bóng điện thắp sáng trong các farm trồng hoa của cư dân bản địa.

Buổi tối đầu tiên tại Đà Lạt, tôi đã làm quen với một vài người bạn cùng ở tại homestay. Chúng tôi cùng nói chuyện, cùng chia sẻ mọi thứ một cách rất hồn nhiên mà không sợ phán xét hay e ngại. Bạn thấy đó, đi du lịch một mình nghĩa là chẳng ai biết bạn là ai và bạn cũng chẳng biết ai nên không phải ngại ngùng hay xấu hổ. Cứ sống với cảm xúc của mình và hãy tận hưởng nó.

Đêm thứ 2 ở Đà Lạt, chủ homestay tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời và nhiều người đã đăng ký tham gia. Tối đó, chúng tôi cùng nướng thịt, cùng nói chuyện, cùng hát và có một chút chếnh choáng với vị chát nồng của rượu vang. Và tất nhiên, bạn không được phép say khi đi du lịch một mình nhé. Bạn phải control mọi thứ, cảm xúc và những cơn say.

Một chuyến đi để cân bằng cảm xúc

Bạn có đồng ý với tôi rằng sẽ chẳng có tâm hồn nào được mở rộng nếu đôi chân không bước đi. Khi bạn buồn, khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi hoặc chông chênh hãy vác ba lô lên và đi. Hãy thực hiện chuyến du lịch một mình để hiểu về con người bạn, để tận hưởng cảm giác tự do và mọi cảm xúc của bạn.

Có thể, trong hành trình một mình ấy, đôi lúc bạn thấy buồn, thấy cô đơn với những suy nghĩ không vui cứ ùa về. Nhưng hãy đón nhận nó một cách bình thản bởi chuyến đi chính là tận hưởng cảm xúc của bạn mà. Và biết đâu đấy, sẽ có cơ duyên gặp gỡ thêm nhiều người và sẽ có những bất ngờ xảy ra.

Chuyến du lịch một mình đó đã giúp tôi lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Khi trở về, tôi lại tràn đầy năng lượng để bắt đầu một điều gì đó thật mới mẻ bên trong con người mình.

Là phụ nữ, bạn không thể suốt ngày chỉ biết đến công việc hay tình yêu. Bạn cũng không thể giam mình trong vùng an toàn đến nỗi không dám đi đâu một mình. Bạn cần có sự trải nghiệm, càng nhiều trải nghiệm bạn càng thấy yêu bản thân mình nhiều hơn.

Hãy vác ba lô lên và đi. Chỉ cần đó là điều bạn thích. Hãy mạnh mẽ lên nào các cô gái. 

Tuy nhiên, khi đi du lịch một mình bạn cần một chút lưu ý 

Đi du lịch một mình tức là bạn đến những nơi mới lạ mà không có bạn bè, người thân đi cùng. Để tránh những rắc rối, nguy hiểm không thể đoán trước được, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hoặc là xe khách thì điều đầu tiên bạn phải chú ý là thời đểm khởi hành và thời điểm đến. Bạn phải lựa chọn thời điểm đến nơi an toàn, tốt nhất là ban ngày.

Hãy cất những bộ cánh mát mẻ ở nhà và thay vào đó là những bộ đồ kín đáo hơn. Hãy tránh đeo những loại trang sức đắt tiền. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

Bạn không nên đến những nơi vắng vẻ. Nhiều khi trong quá trình đi thăm quan, khám phá vùng đất mới, bạn phát hiện ra một địa điểm nào đó khiến bạn tò mò. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên đến nơi vắng vẻ một mình. Bạn có thể quay trở lại địa điểm đó vào một dịp khác có đông người hơn.

Bạn hãy cập nhật tin tức về chuyến đi cho người thân của bạn. Điều này không chỉ giúp họ an tâm hơn mà còn có thể chia sẻ niềm vui trong chuyến đi của bạn. Và người thân có thể dõi theo hành trình của bạn.

Kiểm tra điểm đến

Trước khi đến một địa điểm du lịch, bạn nên check in tất cả mọi thứ liên quan. Chẳng hạn như khách sạn, vé máy bay, các điểm thăm quan, ẩm thực, văn  hóa, các điểm nên và không nên tại nơi mình sắp đến….

Hiện nay, có rất nhiều các trang web du lịch uy tín, cung cấp các dịch vụ check in khách sạn, đặt vé máy bay, hướng dẫn, tư vấn lên kế hoạch du lịch….Mình thì thường hay chọn trang web vietnambooking.com để lên kế hoạch du lịch. Với trang web này, bạn có thể dễ dàng tự  đặt các dịch vụ du lịch như: tìm kiếm/đặt chỗ, phương tiện di chuyển, tham khảo các nguồn thông tin, tư vấn lên kế hoạch….

Còn nếu bạn có ý định đi Đà Lạt và đang thắc mắc về chuyến du lịch của mình thì bạn có thể tìm hiểu ở đây nhé sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Phạm Kim Anh

Tham gia thảo luận