Độc thân không sợ. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

Ảnh pexels

Độc thân đối với nhiều người giống như một cơn ác mộng. Tuy nhiên, nếu bạn cứ suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống độc thân và luôn tìm cách để thoát khỏi nó sẽ càng khiến cho bạn thêm bi quan và sợ hãi. Cách tốt nhất là bạn hãy tận hưởng trọn vẹn cuộc sống độc thân. Khi bạn nhận ra cuộc sống độc thân không có gì đáng sợ, bạn sẽ thấy mỗi giây phút trôi qua thật bình yên và hạnh phúc.

Tuy nhiên, để đạt tới “cảnh giới” biến cuộc sống độc thân thành thiên đường hưởng thụ thật không dễ dàng. Cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn, những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu. Nhưng sẽ có cách đừng lo. Sau đây là những bí kíp khiến bạn cảm thấy vui thú với cuộc sống độc thân của mình.

Hãy chăm sóc nơi ở của bạn như một khách sạn 5 sao

Khi bạn ở một mình, bạn thường chẳng có hứng thú dọn dẹp nhà cửa. Đây là một sai lầm tai hại, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Bạn sẽ sống trong một đống bề bộn và luôn cảm thấy mệt mỏi khi bước vào căn nhà của mình. Do đó, mỗi ngày bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp, chăm sóc nơi ở của mình. Một căn nhà ngăn nắp, gọn gàng sẽ luôn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và sảng khoái.

Thêm nữa, việc dọn nhà thường xuyên sẽ khiến cho bạn luôn bận rộn. Bạn đã nghe câu bận rộn là “liều thuốc hữu hiệu” để chữa mọi “bệnh thần kinh” chưa?  Trong trường hợp này nó có tác dụng giúp bạn tránh được việc nằm dài trên giường rồi nghĩ ngợi lung tung và than vãn sao mình cô đơn quá.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Ảnh pexels

Khi bạn sống độc thân chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn và xuống tinh thần. Thực tế có rất nhiều người độc thân rơi vào trạng thái trầm cảm vì không thoát khỏi sự hành hạ của cảm xúc. Họ luôn cảm thấy cô đơn và không biết cách nào để thoát khỏi nó. Họ buông xuôi, uể oải và căm ghét chính mình.

Thôi nào! Không có gì kinh khủng cả. Lúc này, tâm trí của bạn trở thành kẻ thù của chính bạn. Do đó, hãy dũng cảm đối phó với nó bằng cách lên kế hoạch chi tiết cho bản thân.

Cụ thể như thế này: Bạn phải lên kế hoạch cho việc bắt đầu buổi sáng như thế nào? Danh sách các công việc cần làm trong ngày ra sao? Nên nhớ làm gì thì làm, công việc và sự nghiệp phải được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân, thời gian cho những sở thích và đam mê của riêng bạn?…..Kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn thực hiện đúng kế hoạch hàng ngày của mình bạn sẽ thấy 24h trong một ngày là quá ít. Bạn sẽ không có thời gian để buồn và những suy nghĩ tiêu cực sẽ không có cơ hội chen chân vào tâm trí của bạn.

Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng. Ảnh pexels

Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

Có phải khi bạn cảm thấy cô đơn và không có kế hoạch nào cụ thể trong ngày, bạn sẽ dán mắt vào ti vi hoặc là miệt mài lướt facebook cả ngày. Bạn bắt đầu cảm thấy mình đờ đẫn, mệt mỏi và thừa thải. Những suy nghĩ tiêu cực lại bắt đầu xuất hiện như một con sói đang xâu xé bạn. Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là bạn hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng.

Điều đầu tiên quan trọng nhất đó là sức khỏe. Dù là sống một mình, mỗi ngày bạn phải vào bếp tự nấu cho mình những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và trang trí nó cho thật hấp dẫn. Được rồi! hãy thưởng thức bữa ăn của mình như đang ở một nhà hàng sang trọng. Tại sao lại không tận hưởng cơ chứ.

Hãy lựa chọn một môn thể thao nào đó phù hợp với bạn. Mỗi ngày, bạn nên dành 1h cho việc luyện tập thể thao, nó cực kỳ bổ ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Một người độc thân sành điệu với một thân hình hấp dẫn vẫn tốt hơn nhiều so với một người độc thân ủ rủ với một thân hình xập xệ đúng không?

Bạn đang độc thân tức là bạn đang có lợi thế về thời gian. Bạn hãy dành một ít thời gian đầu tư cho đam mê của bạn. Chẳng hạn như tôi có đam mê viết lách, nên tôi dành thời gian cho blog phamkimanh.com của mình chẳng hạn.

Chắc chắn bạn có một niềm đam mê nào đó? Hãy xác định niềm đam mê của bạn và tập trung vào nó. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy yêu bản thân nhiều hơn.

Hẹn hò với chính mình, đừng ngại điều đó

Có nhiều phụ nữ rất ngại đi ăn một mình vì sợ người khác nhìn vào lại thấy mình cô đơn và tội nghiệp. Chính cái cảm giác đó khiến bạn càng thấy mình cô đơn và tội nghiệp hơn. Ai nói là bạn không thể đi xem phim hoặc đi ăn một mình? Hãy cho phép mình tận hưởng một bữa ăn ngon tại nơi mà bạn thích. Cho phép mình thảnh thơi và tận hưởng một bộ phim hay ho. Bạn hãy thả lỏng và tận hưởng đi nào. Thay vì ngồi ở nhà than vãn rằng mình cô đơn hay ước ao có ai đó bên cạnh thì hãy diện một cái đầm thật đẹp để đi ăn hoặc đi dạo và xem phim. Nên nhớ, bạn đi ăn một mình vì bạn đói chứ không phải vì bạn ế.

Một phụ nữ độc thân còn hạnh phúc hơn gấp vạn lần một phụ nữ đang lạc lối trong mối quan hệ độc hại. Do đó, đừng vì cô đơn mà chọn đại một ai đó. Bạn hãy tận hưởng sự tự do và đợi chờ người đàn ông xứng đáng nhất.

Tóm lại, độc thân không có gì đáng sợ. Để cuộc sống độc thân thật là thần thái và ý nghĩa là do bản thân mỗi chúng ta. Tôi là một phụ nữ độc thân và tôi đang tận hưởng điều đó.

Phạm Kim Anh

 Các bài viết có thể bạn thích:

Đừng lấy đại một ai đó vì sợ ế

Phụ nữ độc thân, bạn có hạnh phúc không?

 

 

 

 

Tham gia thảo luận