Cư xử sau chia tay: Đừng để nó trở thành nỗi ám ảnh

Hello Kim! Tôi và bạn trai yêu nhau đã 3 năm rồi. Mọi thứ rất ổn. Tuy nhiên, thời gian gần đây tôi phát hiện anh ta có gì đó thay đổi. Anh ta không còn ngọt ngào như trước và bắt đầu hay gắt gỏng với tôi. Anh ta hay quát lên mỗi lần chúng tôi tranh luận bất cứ điều gì. Trước đây thì anh ta không hề như vậy. Gần đây, tôi phát hiện anh ta hẹn hò với một người con gái khác. Tôi đã hỏi và anh ta thừa nhận. Tôi đã khóc nhiều ngày, thậm chí tôi không thể ra đường và làm bất cứ điều gì. Tôi rất muốn gọi điện để chửi anh ta. Ít nhất tôi có thể chửi anh ta chứ, đúng không???

Chào cô gái đang muốn chửi một gã đàn ông!

Bạn thân mến! Tôi hiểu được cảm giác của bạn lúc này, rất khó chịu, rất tổn thương. Nhưng bạn hãy dừng ngay sự điên loạn này lại. Bạn đừng khóc lóc nữa và đừng bao giờ gọi điện cho anh ta.

Tôi biết, bạn đang bị cảm xúc tức giận, tổn thương hành hạ. Việc gọi điện và chửi anh ta, ngay lúc này có thể sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc. Nhưng chắc chắn sau này, bạn sẽ ước rằng mình đã không dành cho anh ta nhiều lời đến thế.

Thực tế, đã có rất nhiều cô gái hành động theo cảm xúc. Và kết quả là vô cùng thảm hại. Bạn hãy nhắm mặt lại và tưởng tượng như thế này: Bạn gọi điện cho anh ta và nói lên cảm xúc tức giận, tổn thương của bạn. Có thể trong lúc không kiềm chế được bạn sẽ gào thét và tuôn ra những điều không hay ho. Hoặc là bạn sẽ khóc. Tất cả những điều đó đều thảm hại. Đừng để cho đàn ông thấy bạn thật thảm hại chỉ vì bạn muốn được yêu thương.

Sau này, điều thực sự ám ảnh bạn không phải là anh ta mà chính là cách bạn cư xử sau chia tay.

Đừng để cho đàn ông thấy bạn thật thảm hại chỉ vì bạn muốn được yêu thương. Ảnh pexels

Cách bạn nên làm sau chia tay là gì?

Một nguyên tắc đơn giản đây quý cô! Hãy tỏ ra thật cao quý. Đừng bao giờ tỏ ra điên rồ. Đừng nằm dài trên giường và khóc lóc nữa. Hãy đứng dậy và đi đến phòng tập gym, hãy chạy bộ hoặc tập các môn thể thao mất nhiều sức để giải phóng năng lượng. Nó rất tốt cho trạng thái tâm lý của bạn lúc này và bạn cũng nên duy trì nó một thời gian. Sau đó thì hãy tìm một người bạn thân (thực sự hiểu bạn và bạn tin tưởng) hãy giải tỏa tâm lý bằng cách tâm sự. Vết thương của bạn sẽ dịu hơn nếu có người lắng nghe.

Bạn phải lên kế hoạch cho bản thân. Càng chi tiết càng tốt. Ảnh pexels

Lên kế hoạch cho bản thân sau chia tay

Khi kết thúc một mối tình, cuộc sống và mọi thói quen của bạn chắc chắn sẽ có thay đổi. Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch mới, càng chi tiết càng tốt. Trong đó, bạn nên tập trung vào các mục tiêu sau đây:

Mục tiêu thứ nhất: Tập trung vào bản thân

Hãy tập trung vào sức khỏe và tinh thần của bạn. Bạn nên nâng cao các kỹ năng như giao tiếp, nắm bắt tâm lý, nói chuyện trước đám đông, mở rộng các mối quan hệ. Tập trung chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, phát triển các sở thích, đam mê của riêng bạn…

Mục tiêu thứ hai: Tập trung cho sự nghiệp

Sau khi xốc lại tinh thần, mục tiêu quan trọng nhất là tập trung cho sự nghiệp. Đừng lơ là, mất tập trung. Chính sự nghiệp mới là điều quan trọng để giúp bạn đứng vững chứ không phải là đôi vai hờ hững của một người đàn ông. Nhớ nhé.

Mục tiêu thứ ba: Tìm lại tình yêu

Khi tinh thần và sự nghiệp đã ổn định trở lại sau cú shock chia tay. Điều bạn cần làm là tìm lại tình yêu mới. Tôi tin rằng, lúc này bạn đã hiểu được giá trị của bản thân. Bạn biết mình cần gì và muốn gì nên “gu lựa chọn đàn ông” của bạn đã khác. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn người đàn ông xứng đáng với mình.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Phạm Kim Anh 

Các bài viết có thể bạn thích: 

Tham gia thảo luận