Chia tay đòi quà: Hành xử như thế nào cho đậm khí chất?

Có một lần tôi hỏi các cô gái: Chia tay đòi quà, hành xử như thế nào cho đậm khí chất? Và dưới đây là các câu trả lời:

  • Không trả! Tại sao phải trả?
  • Đéo trả! Khổ nhiều rồi, hehe…
  • Vứt hết vào thùng rác và nhắn tin kêu hắn ra đó mà lấy.
  • Im lặng. Kệ người dưng….

Thực ra, đó chỉ là cách nói hài hước của các cô gái thôi chứ trong lòng thì buồn lắm. Nhà văn Vãn Tình, người khá nổi tiếng với cuốn sách: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu từng viết: “Khi một cuộc tình đi tới hồi kết, thứ thực sự giúp phụ nữ ít bị tổn thương chỉ có nhân phẩm của đàn ông”.

 

Kiểu đàn ông chia tay đòi quà thì thứ duy nhất mà anh ta yêu chính là bản thân anh ta

Chỉ những người đàn ông thực sự tốt, thực sự có tâm hồn sâu sắc, sau chia tay anh ta vẫn luôn trân trọng bạn và không bao giờ muốn làm bạn tổn thương. Còn kiểu đàn ông chia tay đòi quà thì thứ duy nhất mà anh ta yêu chính là bản thân anh ta.

Cảm xúc đầu tiên của các cô gái khi bị người đàn ông từng yêu đòi quà chính là hụt hẫng, thất vọng, cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương …. Nhiều cô chọn cách im lặng. Nhưng càng im lặng thì anh ta càng tức tối vì lúc này các cô chính là “con nợ” của anh ta. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn, nhiều cô còn phải đi hầu tòa vì trở thành “con nợ khó đòi” của những anh chàng lầy lội có đẳng cấp.

Ôi thôi! Tình huống nào cũng gây tổn thương, mệt mỏi cho tâm hồn người phụ nữ. Vậy nên, để tránh tình trạng trở thành “con nợ” của các chàng trai sau chia tay, các cô gái phải nhớ là chọn người đàn ông tử tế mà yêu. Đó chắc chắn phải là một người đàn ông có nhân phẩm tốt, có đủ bao dung và rộng lượng, có đủ sự tinh tế để hiểu thế nào là một tâm hồn đẹp. Và nhớ là bạn phải trở thành một người phụ nữ quyến rũ, đậm khí chất để đàn ông không có cái cớ nào mà xem thường bạn.

Làm sao để tránh tình trạng trở thành “con nợ” của đàn ông?

Nhân tiện, mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện của bạn mình.

Cô ấy là một người phụ nữ độc lập và tự tin. Quan điểm của cô ấy đó là: Phụ nữ hãy cố gắng trở thành “đại gia” của chính mình chứ không phải đàn ông. Trong giai đoạn hẹn hò, cô ấy thích sự lãng mạn. Bạn trai cô ấy hiểu được điều đó nên hay tặng những bó hoa hoặc những món quà nho nhỏ mà cô ấy thích. Cô ấy không bao giờ chủ động gợi ý những món quà mà tất cả đến bằng cảm xúc của chàng trai. Anh ta yêu cô và muốn làm mọi điều cho cô bằng sự tự nguyện và yêu thương nồng nàn.

Sau này, vì nhiều lý do khác nhau, họ chia tay trong bình yên. Đã gần 10 năm trôi qua, người đàn ông ấy vẫn không quên gửi quà cho cô vào ngày sinh nhật.

Có một lần ngồi cà phê cùng đám bạn, bàn luận về chủ đề “chia tay đòi quà”. Cô ấy nói rằng mình thật là may mắn vì đã gặp một người đàn ông tử tế. Sau chia tay không biến cô thành “con nợ” mà cả đời vẫn muốn trả nợ cho cô.

Nhiều bạn hỏi mình, làm sao để tránh được tình trạng “chia tay đòi quà” mình cũng chỉ biết khuyên các bạn là hãy hành xử khéo léo trong giai đoạn hẹn hò. Hãy lý trí và thông tuệ để nhận ra nhân phẩm của người đàn ông ngay từ đầu. Và cầu trời là bạn may mắn gặp được người đàn ông tử tế.

Phạm Kim Anh 

Bạn nghĩ sao về việc chia tay đòi quà? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới.

Tham gia thảo luận