Chỉ có tình yêu thôi chưa đủ. Bạn cần được sống thực với con người của mình

Có một bạn gửi email cho mình với nội dung: Em đã vì anh ấy mà thay đổi rất nhiều. Nhưng dường như không bao giờ là đủ với anh ấy. Lúc nào anh ấy cũng muốn em phải thế này, phải thế kia. Em bị ức chế, đôi khi rất bực mình vì có cảm giác anh ấy không tôn trọng em. Nhưng em không thể bỏ anh ấy được, vì em lỡ yêu sâu đậm rồi.

Chào cô gái đang bị ức chế

Bạn thân mến của tôi! Để có một mối quan hệ thực sự gắn bó và hạnh phúc, chỉ có tình yêu thôi chưa đủ. Bạn cần được tự do và sống thực với con người của mình và nửa kia cũng vậy. Nếu một trong hai người phải từ bỏ cái tôi của mình để người kia hạnh phúc, vui vẻ thì mối quan hệ ấy khó có thể bền vững. Khi cố gắng sống hòa hợp bên nhau như thế, đời sống tình cảm giữa hai người sẽ  ngày càng sa sút và bị ức chế cho tới khi cả hai không còn chịu đựng nhau được nữa.

Mỗi người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời chúng ta sẽ kích hoạt một phần cái tôi của chúng ta. Người thích hợp sẽ làm xuất hiện những phẩm chất tốt đẹp trong ta. Người không thích hợp có thể làm nảy sinh những điều tồi tệ nhất trong ta. Nếu người đàn ông mang đến cho bạn cảm xúc tiêu cực và oán than thì tốt nhất là bạn nên dừng lại dù bạn có yêu anh ta đến mức nào đi nữa. Nếu bạn cứ tiếp tục chịu đựng, cố gắng thay đổi vì anh ta, bạn sẽ rơi vào cảm xúc tiêu cực. Càng níu kéo càng thất vọng và làm tổn thương nhau.

Chỉ có tình yêu thôi chưa đủ. Bạn cần được sống thực với con người của mình

Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện của chính tôi. Có thể nó sẽ có ích cho bạn và nhiều phụ nữ khác.

Tôi đã từng yêu một người đàn ông rất sâu đậm. Tuy nhiên, giữa chúng tôi có rất nhiều điểm khác biệt về lối sống và tính cách. Tôi thích sự lãng mạn, tự do và phóng khoáng. Tính cách tôi thẳng thắn và trung thực. Còn người ấy thích sự khuôn mẫu và nguyên tắc. Về tính cách người ấy hay hoài nghi, thích phân tích và mổ xẻ mọi vấn đề. Chỉ có một điểm chung đó là: Chúng tôi yêu nhau.

Khoảng thời gian đầu khi mới gắn bó, tôi luôn nghĩ những khác biệt đó không có gì đáng lo ngại. Cả hai sẽ cố gắng thay đổi vì nhau. Thế nhưng, sự thực là vô cùng mệt mỏi với một mối quan hệ mà suốt ngày luôn phải chịu đựng nhau.

Những mâu thuẫn bắt đầu này sinh. Những lần giận dỗi và im lặng đến nghẹt thở cứ liên tục tiếp diễn. Tôi bắt đầu có cảm giác ức chế và có lẽ người kia cũng vậy. Những cảm xúc tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong tôi, tôi rất dễ nổi nóng và luôn có cảm giác mình không được trân trọng.

Cô bạn thân của tôi phải than thở rằng: “Em cứ nghĩ người nào sống với chị chắc hạnh phúc lắm, ngày nào chị cũng vui vẻ và hài hước được hết. Mà bây giờ chị giống như một trái bóng có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Không ai dám đụng đến chị luôn”.

Và cuối cùng trái bóng đó nổ thật. Trong một lần giẫn dữ, tôi đã hét vào mặt anh ta những điều tồi tệ mà bao lâu nay tôi luôn chịu đựng. Tôi đã nói và hạnh động một cách điên rồ trước mặt anh ta một cách không kiểm soát. Và chúng tôi chia tay nhau.

Hãy chọn người đàn ông mà bạn có thể sống thực với con người của mình

Ảnh pexels

Sau khi chia tay, tôi đã có khá nhiều thời gian để bình tĩnh và suy ngẫm. Đó là lúc tôi hiểu rằng, một mối quan hệ tình cảm mà cả hai luôn phải cố gắng thay đổi bản thân để đáp ứng nhu cầu của nhau thì chẳng bao lâu giữa hai người sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Muốn tình cảm trở nên gắn bó và hạnh phúc thì cả hai cần được sống thực với con người của mình.

Sau này, tôi đã gặp một người đàn ông khác. Một người mà tôi có thể sống thực với con người mình một cách thoải mái nhất. Tôi có thể giận dữ (ở mức chấp nhận được), tôi có thể hài hước hay tỏ ra điền rồ theo cách mà tôi muốn. Anh ấy yêu tôi, yêu cả sự điên rồ trong tôi. Và ngược lại, tôi yêu anh ấy, yêu tính cách và con người anh ấy, yêu cả những điều “ngớ ngẩn” của anh ấy. Đương nhiên, anh ấy toàn là những điều “ngớ ngẩn” dễ thương. Tóm lại, hãy chọn người đàn ông mà bạn có thể sống thực với con người của mình. Và lúc nào cũng làm cho bạn cười là được.

Phạm Kim Anh 

Các bài viết có thể bạn thích:

Tham gia thảo luận