Kiểm soát cảm xúc càng tốt, phụ nữ càng tránh được tổn thương

Yêu thương chính mình – Cách tuyệt vời giúp phụ nữ kiểm soát cảm xúc

Phụ nữ à! Nếu không ai chúc phúc thì tự mình chúc phúc. Nếu không ai tặng quà thì xem mình là món qùa. Khi bạn đặt mình vào trung tâm của mọi việc thì mọi nghịch cảnh, buồn đau đều có thể vượt qua. Việc kiểm soát cảm xúc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ như thế này nhé! Ngày mùng 8/3, thay vì đi ra đi vào, đợi xem chàng có tặng hoa cho mình không, thì sao không alo cho hội bạn thân đi dạo phố, shopping, cà phê rồi tự mua cho mình một chiếc váy đẹp nhân ngày đặc biệt này. Ổn rồi! Nếu bất thình lình nhận được bó hoa của nửa kia thì mỉm cười hạnh phúc. Còn không có hoa ư! Thì mỉm cười một chút, đừng nhăn nhó làm ảnh hưởng đến nhan sắc của quý cô.

Nếu bạn đã có gia đình, thay vì “đánh tiếng” cho chồng và đợi chờ một món quà thì hãy tự tạo niềm vui cho mình. Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ, nấu những món ngon rồi rủ hội chị em trong nhà cùng tụ tập, thưởng thức. Nếu có quà của chồng lại càng vui, mà không có thì thôi. Cả ngày nấu nướng, hát hò, tám với đám chị em có khi đã làm bạn quên mất cảm giác đợi chờ món quà từ ai đó.

Hãy tự làm cho mình vui. Đừng phụ thuộc vào cảm xúc của người khác

Cũng thật khó để đạt đến cảnh giới là bình thản trước sự vô tâm của một người đàn ông, dửng dưng không tặng quà trong những ngày đặc biệt. Thế nhưng, bạn buồn, hụt hẫng hay tức giận có giải quyết được vấn đề gì không? Bạn cứ xem mình là món quà, cứ chìu chuộng bản thân, cứ vui với cuộc sống của mình, rồi người đàn ông ấy tự khắc biết được giá trị của bạn. Anh ta sẽ tự hỏi vị trí của anh ta thế nào trong lòng bạn? Anh ta cũng muốn được ghi nhận mà đúng không. Anh ta quan tâm đến bạn, bạn sẽ ghi nhận và biết cách làm cho anh ta hạnh phúc, thế thôi!

 

Kiểm soát cảm xúc là một kỹ năng bạn cần phải học

Phụ nữ thường sống bằng cảm xúc nên rất dễ tổn thương. Chính vì vậy, bạn càng kiểm soát cảm xúc tốt bao nhiêu, bạn sẽ đỡ tổn thương bấy nhiêu. Đây là một điều vô cùng khó. Thông thường, những người từng trải qua nhiều thăng trầm thì kiểm soát cảm xúc sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, những thứ làm cho bạn tốt lên đâu phải chỉ có những bài học, hay những tổn thương mà bạn từng chịu đựng. Kiểm soát cảm xúc là một kỹ năng bạn cần phải học. Bạn cần phải đọc sách nhiều hơn, nhất là những cuốn sách chia sẻ các giá trị dành cho phụ nữ. 

Những phụ nữ thích đọc sách sẽ suy nghĩ rất kĩ trước khi làm bất cứ việc gì. Ở họ toát lên một vẻ đẹp rất riêng, cách xử lý tình huống cũng rất thông minh và khéo léo.

Các bạn đam mê đọc sách có thể tham gia vào nhóm THẾ GIỚI SÁCH CỦA NÀNG bằng cách click VÀO ĐÂY

Tập Yoga giúp phụ nữ kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Yoga cực kỳ tốt cho phụ nữ, vừa nâng cao sức khỏe, vừa tôn thêm vẻ đẹp cho bạn, vừa giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Yoga và các tư thế của yoga đều yêu cầu sự chú ý, nhẫn nại và điều tiết hơi thở một cách nhịp nhàng. Luyện tập yoga thường xuyên giúp bạn kiểm soát cảm xúc cực kỳ hiệu quả.

Bây giờ Yoga rất phổ biến, từ thị trấn nhỏ cho đến thành phố lớn, nơi nào cũng có các câu lạc bộ Yoga. Bạn nên đến đó học, vừa tốt cho sức khỏe vừa kết giao thêm nhiều bạn mới.

Nếu bạn không có thời gian đến các câu lạc bộ thì có thể click VÀO ĐÂY để tham gia khóa học yoga tại nhà.

Tóm lại kiểm soát cảm xúc càng tốt, phụ nữ sẽ càng tránh được tổn thương. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng. Nó là một quá trình gắn với cuộc sống, suy nghĩ và những trải nghiệm của bạn. Đọc sách và tập Yoga chỉ là các yếu tố hỗ trợ một phần, tuy nhiên nó có giá trị rất cao giúp bạn kiểm soát cảm xúc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. 

Phạm Kim Anh 

 

 

Tham gia thảo luận