Cách giữ tình yêu không bị nhàm chán

Đừng biến sự ngọt ngào của tình yêu thành bản tin thời tiết

– Hi em! Em đã ăn cơm chưa?

– Em ăn rồi

– Em ăn cơm ngon không?

– Ngon!

– Hôm nay em ăn món gì đó.

– Em ăn thịt!

Bạn có thấy những kiểu tin nhắn này quen quen không? Rất nhiều cặp đôi đang nhắn tin cho nhau mỗi ngày như vậy đó. Ôi! Thật là mệt quá đi.

Bạn hãy tưởng tượng, mỗi tháng 30 ngày, mỗi năm 365 ngày mà bạn cứ bị tra tấn bằng những tin nhắn kiểu này, bạn có phát rồ lên không?

Trong giai đoạn hẹn hò, ai mà không thích được người yêu quan tâm nhắn tin, hỏi han cơ chứ. Nhưng đừng biến sự quan tâm ấy thành một dạng bản tin thời tiết hay bản tin thời sự hàng ngày.

Hãy làm cho tình yêu luôn mới và thăng hoa

Điều tuyệt vời nhất trong tình yêu là cảm giác nhớ nhung. Cảm giác khao khát được ở bên cạnh, được nhìn thấy khuôn mặt, nghe thấy giọng nói của người mình yêu thương. Hãy để cái cảm giác ấy trở thành một thứ cảm xúc “nổi loạn” bên trong tâm hồn của bạn. Đừng có alo suốt ngày, nhắn tin liên tục, có khi lại trở thành nhàm và tụt cảm xúc lúc nào không hay.

Đàn ông cứ nghĩ khi yêu thì phải tỏ ra quan tâm, nhắn tin hỏi thăm các kiểu. Tuy nhiên, nhiều người không tinh tế nên thường sa vào những chuyện lặt vặt hàng ngày như ăn uống, ngủ nghỉ, đi đâu,  làm gì…. Khổ lắm. Do đó, nếu gặp trường hợp này, phụ nữ nên biết cách dẫn dắt cuộc nói chuyện theo hướng khác. Nếu không thì suốt ngày phải cập nhật tin tức cho chàng mệt lắm.

Điều chỉnh “bản tin thời tiết” của chàng như thế nào?

Nếu ngày nào chàng cũng nhắn tin hỏi han, còn bạn cứ cập nhật tin tức liên tục thì e rằng, bản tin thời tiết sẽ kéo dài lê thê. Mỗi tin nhắn không còn mang lại cảm xúc mà giống như một thói quen. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế trả lời những tin nhắn kiểu này. Bạn chỉ cần nhắn lời cảm ơn và nói rằng bạn đang rất bận không nhắn tin được lúc này. Lâu dần chàng sẽ hiểu ra.

Nếu chàng là người tinh tế, bạn hãy cho chàng biết cảm giác của bạn. Bạn muốn điều gì? Bạn muốn một cái ôm, bạn muốn một nụ hôn, bạn muốn những tin nhắn ngọt ngào…. Hãy cho chàng biết điều bạn muốn và ngược lại bạn hãy làm những điều mà chàng muốn. Có nhiều cô gái rất ngại ngùng khi thể hiện cảm xúc. Ô hay! Bạn đang muốn một tình yêu ngọt ngào mà, nếu không cho nó chút đường thì làm sao mà ngọt nhỉ!

Hãy tạo sự bất ngờ, kích thích cho cảm xúc bùng nổ

Trong tình yêu đôi khi cần những khoảng lặng. Đó chính là lúc bạn lắng lòng lại, cảm nhận về khoảng thời gian hai người bên nhau, nhớ về những hành động, lời nói của chàng. Điều đó cũng rất tuyệt. Nó cũng mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc như đang ở bên chàng vậy.

Thỉnh thoảng bạn cũng nên tạm xa chàng một thời gian. Điều đó giống như một chất kích thích, khiến cho cảm xúc trong bạn bùng nổ.

Ví dụ như thế này nhé!

Mình và chàng đang rất hạnh phúc. Nhưng thỉnh thoảng mình muốn “biến mất” khoảng 1 tuần, không liên lạc dưới mọi hình thức. Chỉ cần chàng biết là mình đang rất ổn và vẫn rất yêu chàng. Khoảng thời gian này vô cùng tuyệt vời, mình tập trung cho cuộc sống của mình, thỉnh thoảng  mình lại nhớ đến nụ cười của chàng, nhớ tới vòng tay ôm của chàng, nhớ tới những câu chuyện hài hước của chàng…. Cái cảm xúc đó rất tuyệt. Lúc đó, mình chỉ muốn chạy đến ôm chầm lấy chàng mà thôi.

Bạn thấy không, khoảng lặng ấy không hề làm cho tình yêu của bạn xa cách. Nó chỉ khiến cho cảm xúc bùng nổ, thăng hoa.

Lưu ý: Chiêu này chỉ áp dụng cho người đàn ông yêu bạn, hiểu bạn. Giữa hai bạn có sự đồng điệu về tâm hồn. Nó sẽ có tác dụng ngược với kiểu đàn ông ích kỷ, gia trưởng, thiếu tinh tế. Những kiểu đàn ông này bị loại ra khỏi những cảm xúc bùng nổ của bạn.

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích:

 

Tham gia thảo luận