Bạn đang yêu hay đang mắc kẹt trong một mối quan hệ?

Đừng để mình mắc kẹt trong một mối quan hệ

Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của chính mình. Tôi đã bị mắc kẹt trong một mối quan hệ mà tôi gọi là định mệnh.

Tôi đã yêu một người đàn ông suốt 4 năm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngọt ngào, lãng mạn là những xảm xúc đầu tiên. Thế rồi, chúng tôi bắt đầu có những mâu thuẫn về quan điểm, suy nghĩ và nhiều lý do ngớ ngẩn khác…. Những hành vi và lời nói mang tính hủy hoại bắt đầu xuất hiện. Và chúng tôi chia tay lần thứ nhất. Đó cũng chính là thời điểm tôi thấy bất an trong mối quan hệ này. Thế nhưng, lý trí không thắng được con tim. Tôi vẫn đứng đó và đón nhận người đàn ông của mình quay về.

Bạn biết đấy, để chỉnh sửa một mối quan hệ là điều rất khó khăn. Đặc biệt là khi bạn hiểu nó bất an ra sao, bất an ở điểm nào nhưng bạn vẫn cố chấp không buông, bạn cứ bám chặt lấy như mắc kẹt. Hậu quả là chia tay lần 2, rồi lần 3…Và cuối cùng thì vẫn là chia tay. Khi mọi thứ qua đi, khi nỗi buồn lắng xuống, tôi mới nhận ra là do chính mình đã đẩy mình vào một tình thế mắc kẹt.

Lý do vì sao bạn mắc kẹt trong một mối quan hệ

Có lẽ nhiều cô gái đã hoặc đang bị mắc kẹt với những suy nghĩ như thế này:

Mình và anh ta thực sự yêu nhau. Đó là tình yêu đích thực, mình không thể từ bỏ. Bạn của tôi ơi! Tình yêu không phải là thứ duy nhất tạo nên hạnh phúc. Nó còn nhiều yếu tố nữa, đó là sự thấu cảm, sự sẻ chia, bao dung và trách nhiệm…. Bạn có đang cảm nhận được điều đó trong tình yêu của mình hay bạn đang lo lắng, bất an?

Nhiều cô gái còn có suy nghĩ như thế này, rời bỏ anh ta rồi mình sẽ không yêu ai được nữa. Mình sẽ sống trong cô đơn vì không còn cảm giác yêu với bất kỳ ai. Không đúng đâu bạn à. Hãy tin tôi đi, một thời gian sau, bạn sẽ thấy mình thật ngớ ngẩn và yếu đuối với suy nghĩ như vậy. Điều tuyệt vời sau khi bạn thoát khỏi sự mắc kẹt đó là tự do. Tự do trong tâm hồn. Bạn sẽ thấy mình có nhiều thứ phải làm cho chính mình. Thậm chí, ngồi uống cà phê một mình bạn cũng cảm thấy thật an nhiên và thoải mái.

Các cô gái thân mến! Hãy yêu và tận hưởng cảm giác yêu. Nhưng nếu thực sự đang bị mắc kẹt trong một mối quan hệ bất an thì bạn hãy buông bỏ. Hãy tự cởi trói cho mình và đi tìm tình yêu thực sự. Và nhớ là đừng để mình mắc kẹt trong một mối quan hệ nào nữa nhé.

Phạm Kim Anh

Bạn có thể nghe toàn bộ bài viết tại đây: 

Tham gia thảo luận