Ba nguyên tắc giúp phụ nữ ít bị tổn thương

Tôi vẫn thường nghe nhiều người nói, phụ nữ mà mạnh mẽ quá khiến đàn ông không thể yêu. Tuy nhiên, đàn bà mà yếu đuối, bi lụy  quá lại khiến đàn ông xem thường. Tôi thì thích mẫu người phụ nữ dịu dàng, yếu đuối một chút cũng không sao, nhưng nhất định phải có nguyên tắc. Bởi đó là cách để tránh đi những tổn thương và để bảo vệ giá trị của người phụ nữ.

Nguyên tắc đầu tiên, quan trọng nhất đó là sự tôn trọng

Có nhiều cô gái, mới trong giai đoạn hẹn hò, yêu thương mà đã bị người đàn ông xúc phạm, không tôn trọng. Kỳ lạ thay, các cô vẫn ở đấy, để cho người đàn ông hạ thấp giá trị của mình.

Nên nhớ, đàn ông thích những cô gái có nguyên tắc. Vì vậy, hãy đặt ra các nguyên tắc của mình. Nguyên tắc đầu tiên quan trọng nhất, đó là sự tôn trọng. Bạn phải xác định rõ như thế này, một người đàn ông không tôn trọng bạn, tức là giá trị của bạn rất thấp trong mắt anh ta. Bạn cần phải chỉnh sửa mối quan hệ này, hoặc là anh ta phải tôn trọng bạn, hoặc là để là anh ta ra đi và tìm người khác hiểu được giá trị của bạn.

Những phụ nữ có nguyên tắc thường là những người biết cách yêu bằng cả con tim và lí trí. Họ có thể kiểm soát được cảm xúc của mình và tránh được không ít tổn thương. Nên nhớ, bạn là một người phụ nữ có những nguyên tắc và cá tính riêng của mình. Hãy tự tin về điều đó.

Phụ nữ phải có sự nghiệp riêng

Có một sự thật phũ phàng là một khi bạn đã sống dựa vào tiền của đàn ông thì không bao giờ bạn có tự do và tiếng nói trong bất cứ chuyện gì. Bạn sẽ phải xin tiền chồng khi muốn mua thứ gì đó, sẽ phải nghe lời chồng như một sự phụ thuộc. Và chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào.

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện như thế này. Bạn tôi làm việc cho một công ty bất động sản. Thu nhập của cô ấy khá cao. Tuy nhiên, khi cô ấy có thai và sinh con, chồng cô ấy khuyên cô nên ở nhà làm nội trợ cho nhàn. Cô ấy đã đồng ý và quyết định trở thành bà nội trợ toàn thời gian. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, cô ấy thay đổi đến chóng mặt. Cô ấy không còn năng động, nhanh nhẹn như ngày nào. Cô ấy phụ thuộc vào kinh tế của chồng, sự tôn trọng của chồng đối cô cũng không còn như xưa. Và cô ấy đã quyết định quay trở lại với công việc của mình. Dù vất vả nhưng được tự do và được tôn trọng. Đó là cách cô ấy đã chọn để trở thành người phụ nữ tự chủ và độc lập. 

Đừng hy sinh quá nhiều cho đàn ông

Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ thường mù quáng, tự nguyện hy sinh tất cả cho đàn ông. Nhưng không phải sự hy sinh nào của phụ nữ cũng được công nhận và đền đáp. Đôi khi nó lại có tác dụng ngược, nó làm cho người đàn ông ỉ lại và xem sự hy sinh của bạn là điều đương nhiên.

Bạn tôi, sau khi trải qua cuộc hôn nhân 15 năm mới đau đớn nhận ra mình đã hy sinh quá nhiều cho chồng. Cô ấy đã chu cấp tài chính cho anh ta, thay đổi công việc vì anh ta, làm tất cả mọi việc theo ý của anh ta…. Cho đến một ngày cô ấy mệt mỏi quá, muốn dừng lại, không muốn tiếp tục hy sinh nữa thì anh ta nổi nóng và cho rằng cô đã thay lòng. Cô ấy nhận ra, giá như ngay từ đầu, cô ấy không chấp nhận hy sinh, cô ấy phải đặt ra những nguyên tắc để người đàn ông chăm sóc cho cô, thay vì cô cứ phải chạy theo để phục vụ cho anh ta.

Hãy để cho anh ta chứng minh bản lĩnh của mình. Hãy để anh ta bảo vệ và chăm sóc cho bạn. Bạn chỉ cần ngọt ngào, ghi nhận và biết ơn anh ta là được. Hãy học cách để đàn ông phải trân quý mình. 

Phạm Kim Anh

Tham gia thảo luận