Anh đang ở đâu đấy anh?

Alo anh đang ở đâu đấy anh? Anh ăn cơm chưa? Anh đang làm gì đấy?

Alo ….Alo…

Khi yêu các cô gái líu ríu như chim non. Cứ thích gọi điện cho người yêu của mình. Cứ thích báo cáo tình hình và kiểm soát các kiểu. Các cô không hình dung được là điều đó làm cho đàn ông phát ngán. Thậm chí nguội lạnh cảm xúc.

Tuy nhiên, khi trưởng thành rồi, các cô gái mới hiểu làm con chim non líu ríu, hót cả ngày chưa chắc người ta đã muốn nghe. Để hiểu được chân lý này, các cô gái thường trải qua nhiều giai đoạn khác nhau của tình yêu.

Các giai đoạn khác nhau của tình yêu.

Lúc mới bắt đầu biết yêu, tình yêu như một liều doping, khiến các cô gái tràn đầy năng lượng. Lao vào yêu như điên. Giai đoạn này gọi là yêu không lí trí. Chỉ cần tình yêu thôi là có thể vượt qua phong ba bão táp.

Đến giai đoạn bầm dập, tổn thương vì yêu thì các cô gái sẽ yêu theo kiểu khác. Lúc đó, các cô gái giống như một con mèo đi trên mái nhà trơn trượt. Đi nhẹ nhàng, ngó trước ngó sau. Sợ trượt chân, té cái oạch lại đau thêm lần nữa.

Đến giai đoạn trưởng thành, các cô gái sẽ yêu theo kiểu nhẹ nhàng, sâu lắng. Không kiểm soát, không nghi ngờ, không phụ thuộc. Bởi lúc đó, các cô gái đã biết yêu chính mình và biết cách để yêu người đàn ông bên cạnh.

Tình yêu của một cô gái trưởng thành.

Một cô gái trưởng thành khi yêu sẽ không nhắn tin, gọi điện dồn dập cả ngày. Cũng không cần phải khai báo đang làm gì, ở đâu, với ai. Cô ấy cứ sống cuộc sống của cô ấy, cứ làm việc, thư giản, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống của mình. Khi nhớ chàng, cô ấy chỉ cần nhắn tin ngọt ngào: “Em nhớ anh”. Thế là đủ rồi.

Cô gái trưởng thành không ồn ào, không phô trương. Bởi cô ấy biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và trân trọng từng khoảnh khắc. Cô ấy sẽ không gào thét hay làm rùm beng trên facebook để báo cáo với cả thế giới biết rằng ta đang hạnh phúc.

Một cô gái trưởng thành sẽ không giận dỗi suốt ngày. Khi gặp vấn đề rắc rối với chàng, cô ấy sẽ thẳng thắn chia sẻ và giải quyết mọi hiểu lầm.

Với một cô gái trưởng thành, tình yêu là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Cô ấy sẽ không soi mói, không kiểm soát hay nghi ngờ. Nếu đã nghi ngờ và không còn tin tưởng thì cô ấy sẽ mạnh dạn chấm dứt.

Cô gái trưởng thành thích một tình yêu nhẹ nhàng, sâu lắng.

Cô gái trưởng thành sẽ luôn có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình. Không lấy chuyện yêu đương làm trò đùa. Không lấy chuyện chia tay để dọa dẫm đàn ông.

Một cô gái trưởng thành sẽ tự biết chăm sóc bản thân, không dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông. Cô ấy không thích trở thành một bánh bèo, lèo nhèo suốt ngày làm phiền người khác.

Khi yêu, cô ấy không thích ồn ào hay nồng nhiệt quá. Cô ấy cũng chẳng nguội lạnh hay nhạt nhòa. Mà là vừa đủ. Cô ấy như một cây kem, vừa lạnh, vừa ngọt, vừa mềm mại, vừa dễ tan biến.

Cách bày tỏ tình yêu của một cô gái trưởng thành không sến súa, không hình thức hay màu mè. Cô ấy chỉ thích im lặng bên người đàn ông của mình. Tựa vào vai chàng với vòng tay ấm và nụ hôn ngọt ngào.

Phạm Kim Anh 

Các bài viết có thể bạn thích:

Này cô gái! Hãy yêu nhưng đừng ngu ngốc.

Này cô gái! Đừng có rảnh quá nhé.

Bạn nghĩ sao về tình yêu của một cô gái trưởng thành? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia thảo luận vào ô bên dưới nhé!

 

 

 

Tham gia thảo luận