6 cách tốt nhất giúp bạn tập trung vào bản thân

Thứ nhất: Hãy thẳng thắn nói “không” khi cần thiết

Trong cuộc sống, trong công việc hay ngay cả tình yêu, khi bạn không muốn hoặc không thích điều gì đó thì hãy nói “không”. Trước đây, mình đã từng có một sai lầm đó là mình rất ngại từ chối công việc, đặc biệt là đối những công việc quan trọng mà sếp giao vì mình cứ nghĩ, sếp tin tưởng mình nên mới giao việc quan trọng. Tuy nhiên, điều đó khiến mình rất căng thẳng, mệt mỏi, stress. Sau này, mình đã rút kinh nghiệm, khi mình đã thực sự quá tải với công việc thì mình sẵn sàng nói không. Trong trường hợp bất đắc dĩ khi sếp giao công việc mà mình không thể từ chối thì mình sẽ thẳng thẳng đề cập đến việc cần thêm công sự,  bởi mình cũng cần được nghỉ ngơi.

Trong tình yêu cũng vậy, nếu bạn thực sự không thoải mái với điều gì thì hãy nói “không”. Bạn nên nhớ, đàn ông sẽ không bao giờ tôn trọng bạn nếu bạn không tôn trọng cảm xúc của chính mình.

Nói không khi cần thiết sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi trong nhiều trường hợp. Ảnh pexels

Thứ hai: Hãy chăm sóc bản thân thật tử tế

Bạn hãy chăm sóc bản thân mình một cách thật tử tế. Từ chế độ dinh dưỡng, sức khỏe, luyện tập thể thao, không gian sống đến tinh thần của bạn. Hãy cố gắng đừng để cho tinh thần bạn phải mệt mỏi vì stress. Hãy coi sức khỏe của bạn, tinh thần của bạn như một cánh hoa mỏng manh, lúc nào cũng phải nâng niu, chăm sóc.

Mình luôn quan tâm đến sức khỏe, chế độ ăn uống, luyện tập thể thao mỗi ngày. Đặc biệt là loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi bộ não của mình. Loài người có “một cục thịt” ở trong đầu mang tên là bộ não, hãy chăm sóc nó thật tốt đúng không nào?

Chăm sóc bản thân thật tử tế luôn là tiêu chí hàng đầu của mình

Thứ 3: Bạn không cần phải cố gắng để với tới sự kì vọng của người khác

Hãy cứ là chính bạn. Hãy là phiên bản tốt nhất của mình là được. Mình cũng đã từng có một khoảng thời gian đặt ra cho mình các mục tiêu, mình muốn người khác nhìn thấy sự thành công, phát triển của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đó khiến cho mình rất mệt mỏi và áp lực. Sau này thì mình mới hiểu, mình không cần phải chứng tỏ với ai khác. Mình chỉ cần chứng tỏ với bản thân mình là đủ rồi. Đương nhiên, trong cuộc sống, bạn cũng cần có các mục tiêu, cần cố gắng và nỗ lực, nhưng hãy làm điều đó một cách thật nhẹ nhàng và thoải mái, cố gắng nhưng không quá áp lực. Chỉ cần như vậy thôi, bạn sẽ thấy thoải mái và hài lòng với chính mình.

Thứ 4: Hãy đầu tư vào những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc

Điều này rất là đơn giản. Chẳng hạn, bạn thích một chiếc váy thì hãy cố gắng mua một chiếc vay, bạn thích không gian xanh trong nhà, thì hãy trồng những cây xanh, bạn thích một kệ sách trong phòng ngủ thì hãy cố gắng thực hiện nó….

Đầu tư vào những thứ bạn thích giống như là bạn đang mang đến cho mình cái cảm giác được tận hưởng. Đó chính xác là cảm giác yêu thương và nuông chiều bản thân. Cho nên, trong cuộc sống tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mình luôn đầu tư những thứ mà mình thích một cách hợp lý.

Mình đã giải tỏa được rất nhiều căng thẳng và mệt mỏi từ khi tập trung vào bản thân

Thứ 5: Bạn không cần phải cố gắng để thay đổi người khác

Trong cuộc sống, trong công việc, hay trong tình yêu cũng vậy, khi bạn không thể thay đổi hành vi, suy nghĩ của người khác thì tốt nhất là hãy tập trung vào bản thân. Đừng tốn quá nhiều năng lượng tích cực để thay đổi người khác vì điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi vô cùng. Thay vì vậy, hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời của mình để nghỉ ngơi và làm những gì mà mình thích.

Đừng quá chán nản với bản thân khhi bạn thất bại. Ảnh pixabay

Thứ 6: Hãy tha thứ cho bản thân trong thời điểm của sự tiêu cực

Có những thời điểm bạn thất bại trong cuộc sống, trong tình yêu, sự nghiệp… Tuy nhiên, bạn đừng quá chán nản với bạn thân,  cũng đừng quá chìm đắm trong sự thất vọng. Bạn hãy nghĩ rằng mình cũng chỉ là con người, mình đã cố gắng hết sức rồi. Bạn không còn cách nào khác là phải chấp nhận và bước tiếp. Chỉ có như vậy thôi.

Đó là những kinh nghiệm của mình để yêu bản thân nhiều hơn, bớt căng thẳng mệt mỏi. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Phạm Kim Anh

 

Các bài viết có thể bạn thích:

Đừng lấy đại một ai đó vì sợ ế

Phụ nữ độc thân, bạn có hạnh phúc không?

Độc thân không sợ. Hãy đối xử tử tế với bản thân và chăm sóc mình như nữ hoàng

 

 

 

Discussion

Tham gia thảo luận