Câu chuyện của tôi

Xin chào, tôi tên là Phạm Kim Anh –  tác giả của blog phamkimanh.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog phamkimanh.com. Hãy để tôi làm quen với bạn bằng câu chuyện của tôi.

Tôi cũng như bao người phụ nữ khác, đã từng yêu và tổn thương trong tình yêu, từng làm những điều hết sức ngớ ngẩn để níu kéo tình yêu bên bờ vực thẳm. Cho đến khi, sự tổn thương đè bẹp trái tim cố chấp của mình thì tôi mới chịu dừng lại. Đó chính là lúc tôi nhận ra, mình đã yêu sai cách.

Chính những sự va vấp, trải nghiệm đó đã thôi thúc tôi tạo ra Blog phamkimanh.com.

Đây là nơi tôi chia sẻ với bạn những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, công việc, quản lý tài chính và…. tiền.

Có một giai đoạn tôi viết rất nhiều về tình yêu. Bạn sẽ thấy điều đó khi tham quan “ngôi nhà” của tôi.

Nhưng giai đoàn này tôi muốn viết nhiều về cuộc sống, quản lý tài chính, đầu tư.

Tình yêu! Tất nhiên đó là điều không thể thiếu. Tình yêu khiến cuộc sống của chúng ta vui hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng tiền là thứ mang lại cho ta cảm giác an toàn.

Có một đoạn văn rất hay dành cho phụ nữ như thế này: “Chúng ta cố gắng kiếm tiền không phải vì chúng ta thích tiền. Mà bởi cả đời này, chúng ta không muốn đến với ai vì tiền và phải chia tay ai vì tiền”.

Trong công việc, cảm giác an toàn chính là: dù nơi bạn làm việc có phá sản, bạn vẫn có thể tìm một công việc khác với mức thu nhập tương đương. Trong hôn nhân, cảm giác an toàn chính là: dù có ly hôn bạn vẫn độc lập tài chính, sống cuộc sống của mình, không hề phụ thuộc.

Đó chính là lý do vì sao sao bạn phải luôn có sự chuẩn bị và tự chủ về tài chính. Cuộc sống có chuẩn bị là cuộc sống không âu lo!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Phạm Kim Anh